Viêm gan ở chó – triệu chứng và chuẩn đoán

date_range5/1/2019
share
Viêm gan ở chó là một bệnh truyền nhiễm, nó có khả năng lây lan nhanh chóng. Chó hoang hoặc chó chưa được tiêm phòng cũng có khả năng bị nhiễm bệnh đặc biệt là đối với một con chó dưới 1 tuổi. Vì vậy, làm thế nào để chẩn đoán và phát hiện các triệu chứng.

1. Triệu chứng viêm gan.

Viêm gan thường xảy ra ở chó dưới 1 tuổi. Những con chó bị nhiễm bệnh sẽ chết trong vòng một giờ sau khi xuất hiện các dấu hiệu lâm sàng.

Dấu hiệu lâm sàng ở giai đoạn đầu.

Tăng nhiệt độ trực tràng (39 ° C đến 41 ° C), tăng tần số thở. Sốt, viêm amidan thường đi kèm với đau họng và viêm phế quản, ho và khạc đờm trong hệ hô hấp.

Hạch bạch huyết xuất hiện trên cổ gây phù dưới da đầu và cổ. Viêm gan cấp tính gây đau dạ dày, xuất huyết và bầm tím dưới da, chảy máu cam và chảy máu tĩnh mạch.

Vàng da không xảy ra trong giai đoạn cấp tính. Nhưng căn bệnh này xuất hiện ở những con chó sống sót qua giai đoạn cấp tính của bệnh. Viêm gan làm cho con chó trở nên đầy hơi do tích tụ nhiều chất lỏng (Bao gồm: huyết thanh và máu) hoặc do chảy máu trong. 

Dấu hiệu của chấn thương hệ thần kinh trung ương bao gồm: trông buồn rầu, mất phương hướng, co giật, hôn mê hoặc hôn mê sâu trong giai đoạn cuối. Sau khi thoát khỏi cơn sốt, chú chó đã có thể hồi phục. Biến chứng của bệnh này có thể kéo dài từ 5 đến 7 ngày trước khi giảm. Phù giác mạc và viêm màng mắt xuất hiện khi các triệu chứng lâm sàng biến mất. Tỷ lệ tử vong thường từ 10% đến 30%, cao nhất ở chó nhỏ.

2.     Chẩn đoán viêm gan.

Chẩn đoán huyết thanh sớm. Chó bị ảnh hưởng gây tổn thương tế bào ở mức độ nghiêm trọng. Protein niệu rất phổ biến, giảm bạch cầu kéo dài trong quá trình sốt. Mức độ giảm bạch cầu thay đổi, tương tự như mức độ nguy hiểm của bệnh.

3.     Giảm tiểu cầu.

Protein đánh giá tổn thương đến thận do virus gây ra. Nó có thể được phát hiện trên phân tích nước tiểu, vì nồng độ cồn lớn hơn 50mg/ dl. Trong thời kỳ đầu tiên, tính thấm của cầu thận ngày càng tăng là do virus tồn tại ở đó. Trong giai đoạn cuối, những con chó này sẽ bị hạ đường huyết.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chẩn đoán lâm sàng với ICH là phương pháp chính. Trước khi tử vong, thực hiện các xét nghiệm huyết thanh học, phân tích virus bằng phương pháp miễn dịch huỳnh quang, nhuộm virus trong mô bệnh. Kiểm tra huyết thanh bao gồm phản ứng trung hòa virus, ngừng hemoglobin gián tiếp, kết hợp bổ sung, phản ứng kháng nguyên, kháng thể và ELISA.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!