Triệu chứng xuất huyết tiêu hóa ở chó

date_range4/21/2019
share
Chảy máu đường tiêu hóa gây ra bởi sự nhiễm độc đường tiêu hóa hoặc Pravo. Điều này thực sự phổ biến và nguy hiểm cho thú cưng của bạn. Tỷ lệ sống của thú cưng có thể thấp nếu bạn không thể phát hiện sớm.

Nguồn gây ra xuất huyết tiêu hóa.

+ Do virus: Có thể do virus parvo, virus viêm gan truyền nhiễm,

+ E-coli: Leptospira, salmonella.

+ Do ký sinh

+ Bên cạnh đó, nguyên nhân là do bệnh nấm, thực phẩm có chứa thực phẩm độc hại, khó tiêu nguy hiểm.

Dấu hiệu của một căn bệnh

Nhiễm độc đường tiêu hóa là khi chó con xuất hiện phân đỏ máu. Đây là căn bệnh phổ biến cho chó con trong nhóm <6 tháng tuổi. Nó khá nguy hiểm sẽ nhanh chóng làm suy giảm sức khỏe của chó con nếu chủ nhân không giám sát và phát hiện kịp thời. 

Chó con thường bị mắc bệnh đường tiêu hóa sau khi sinh từ 10 - 15 ngày hoặc thậm chí sớm. Phân của nó có mùi chua và hôi thối. Sau một vài ngày, bệnh sẽ bùng phát khi nhiệt độ cao 40-410C, ăn uống giảm, phân và chất lỏng hôi thối, thở nhanh, tim đập nhanh và yếu. Trong trường hợp nghiêm trọng có thể bị mất ý thức, giảm máu tim, cuối cùng là chết.

Khi con chó con của bạn mắc bệnh, nó thường có biểu hiện bỏ thức ăn, buồn bã, tiêu chảy và nôn mửa. Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 3 đến 4 ngày. Sau đó, chó con sẽ nhận được một biểu hiện như nhịp tim nhanh như lửa, xuất hiện chảy máu trong phân, cơ thể mất nước, suy nhược nhanh chóng và chết sau vài ngày hoặc bất ngờ.

Điều trị 

Ngăn ngừa bệnh bằng cách vệ sinh qua nước sạch các vật dụng và thức ăn khi cho chó con ăn. Chủ nhân lấy 01 muỗng cà phê muối trộn vào nước để rửa ruột (2-3 thìa đu đủ atta) thụt rửa bằng nước ấm.

Để chó con đói trong 2-3 ngày, chỉ uống nước tinh khiết, đặc biệt là trà. Vào ngày thứ ba, cho chúng uống trà, dung dịch muối nếu nó bị nôn. Trong ngày thứ tư, cho chó con súp kiều mạch hoặc súp gạo. Sau đó, từ ngày thứ sáu cho chúng ăn thịt xay trong vòng 1 gram xintomixin hoặc Talazon vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều, hoặc có thể trộn 10-15 gram tinh bột khoai tây vào một nửa cốc nước (3 giờ mỗi lần).

Đặt chó con ở nơi khô ráo, thoáng mát & thoải mái. Nếu chúng mắc bệnh này một lần nữa, bạn sử dụng chăn đắp chăn ấm xung quanh tử cung của nó. Sử dụng thức ăn ấm và nước ấm để chúng ăn 2 lần một ngày. 

Ngoài ra, cỏ dại và callisia là một phương thuốc dân gian để điều trị đại tiện chảy máu. Cả hai biện pháp này đều có hiệu quả để cầm máu. Nó thường điều trị bệnh kiết lỵ, chảy máu nội tạng, bệnh trĩ, chủ nhân có thể áp dụng cách này để điều trị cho chó con. 

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!