Thực phẩm theo tuổi cho Alaska

date_range5/1/2019
share
Alaska thường bị bệnh đường ruột cực kỳ nguy hiểm. Nguyên nhân chính là chế độ ăn uống không khoa học và không phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng của chó Alaska. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến thực phẩm Alaska cho từng độ tuổi cũng như thực phẩm tuyệt đối không thể được sử dụng làm thực phẩm trong mọi trường hợp. Alaska ăn gì, làm thế nào để thực phẩm Alaska trong từng giai đoạn?

- Dưới 2 tháng tuổi: Trong giai đoạn này thức ăn chính là sữa của chó mẹ. Do đó, hãy cho chó mẹ ăn chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thời gian nuôi con. Từ 1 tháng tuổi trở lên, bạn có thể cho ăn nhiều loại cháo thịt băm nhỏ, chia thành các bữa ăn nhỏ trong ngày, giúp bổ sung dinh dưỡng và thực hành thói quen tiêu hóa thức ăn cho dạ dày của chó con.

- Từ 2 đến dưới 6 tháng tuổi: Trong thời gian này, thức ăn chính là cơm trộn với thịt mềm, trứng gà và thức ăn khô mềm, giúp chó con phát triển răng và cơ nhai. Đồng thời, tăng độ cứng của thực phẩm trong thực đơn, ví dụ: Thay vì sử dụng thịt băm để trộn, bạn có thể sử dụng những miếng thịt lớn với độ cứng vừa phải. Đây cũng là giai đoạn chó con rất dễ mắc các bệnh đường ruột, do đó, để ngăn chặn việc bạn có thể thêm các enzyme tiêu hóa (1 gói chia 2 lần) vào thực đơn để hỗ trợ.

- Từ 6 tháng tuổi trở lên: Chó Alaska ở giai đoạn này sắp trưởng thành, bạn có thể giảm số lượng bữa ăn xuống. Thay vào đó, hãy tăng các chất dinh dưỡng trong thực đơn như canxi, một số loại rau, xương động vật và các miếng thịt lớn. Ngoài ra, bạn có thể thêm trứng vịt vào thực đơn để làm cho chó Alaska có bộ lông dày hơn, mềm hơn và đẹp hơn.

Những loại thực phẩm không nên được sử dụng làm thức ăn cho chó Alaska?

Trên thực tế, không phải tất cả các loại thực phẩm đều có thể được sử dụng làm thức ăn cho chó Alaska, có nhiều loại thực phẩm khi ăn sẽ mang lại tác dụng phụ cho sự phát triển và sức khỏe của chúng, bao gồm:

- Chất kích thích: Thực phẩm này cực kỳ nguy hiểm do khả năng gây nghiện của nó, khiến chúng bị ngất hoặc thậm chí đột tử đối với bất kỳ con chó nào ở mọi lứa tuổi.

- Bột hành tây: Loại này thường có trong thức ăn của chó nhỏ, nhưng nó là một yếu tố có thể gây ngộ độc cho chó.

- Xương cá: Trên thực tế, loại thực phẩm này không bị cấm và nên được sử dụng với mức độ thấp. Bởi vì nó có thể khiến hệ thống tiêu hóa của họ bị rối loạn hoặc tắc nghẽn đường ruột.

- Thức ăn nhiều chất béo có nguy cơ khiến chó Alaska bị béo phì, không tốt cho tuyến tụy và đường ruột.

- Sô cô la, cà phê: Gây ra phản ứng xấu cho hệ tiêu hóa và hệ thần kinh.

- Vitamin sử dụng cho người: Có hại cho hệ tiêu hóa và nguy cơ nhiễm độc thận.

- Nho, hạt dẻ: Có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế là nho khi ăn có thể dẫn đến suy thận.

- Gan động vật: Có khả năng gây ngộ độc vitamin A, ảnh hưởng xấu đến hệ thống cơ và xương của chó.

- Nấm: Đây là nguyên nhân gây tử vong, sốc hoặc ngộ độc cho chó.

- Sữa hoặc các sản phẩm từ sữa: Loại thực phẩm này nên được giới hạn trong thực đơn của chó Alaska, có thể gây dị ứng và các bệnh tiêu chảy khác.

- Thức ăn bị mốc và thối ... gây bệnh đường ruột.

- Trứng sống: Làm giảm khả năng hấp thụ vitamin của hệ tiêu hóa.

- Thức ăn chua: Làm rối loạn tiêu hóa, đường thô.

- Thực phẩm chứa nhiều đường: Gây béo phì, làm hỏng men răng.

Nói tóm lại, để có thể tạo ra những con chó Alaska thực sự khỏe mạnh, điều cần thiết là phải hiểu chế độ ăn uống cũng như tăng cường vận động cho chúng.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!