Thức ăn cho PITBULL Mẹ sau sinh

date_range4/1/2019
share
Hầu hết chúng ta đều biết rằng chó Pitbull là một loài chó cơ bắp và mạnh mẽ do đó chúng có những chế độ dinh dưỡng khác biệt so với các giống chó khác, cụ thể là hàm lượng protein cung cấp cao hơn và hạn chế những thực phẩm làm cho chứng loãng xương của chúng phát triển. Sau khi sinh con chế độ dinh dưỡng lại càng phải chú ý nhiều hơn bởi thời điểm này Pitbull mẹ còn yếu, mất sức mà chúng lại cần cung cấp sữa để nuôi chó con. Bài viết sau sẽ đề cập cho bạn một số gợi ý thực đơn cho các Pitbull:

1.     Ba ngày đầu sau khi sinh chó con:

Sau khi hạ sinh, Pitbull mẹ sẽ rất mất sức và tinh thần khá nhạy cảm, thậm chí có những con yếu dễ dẫn đến các bệnh liên quan đến tuyến vú và tử cung. Do đó, chủ nhân có thể quan sát và giúp chúng rửa sạch các cơ quan bên trong bằng cách thay nước lọc thành nước muối loãng để cho chúng uống. Trong bữa ăn đầu tiên bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng nhẹ nhàng theo gợi ý sau: Chủ trộn thức ăn cho chó đóng hộp ( chọn loại giàu protein như Bully Max) trộn với nước ấm, kem vani hoặc phô mai. Thông thường nếu chọn Bully Max, chủ nhân sẽ sợ hội chứng lười vận động dẫn đến ảnh hưởng xương hông của chúng nhưng chủ nhân yên tâm vì chúng ta chỉ cho ăn ngày đầu tiên sau đó giảm dần và thời gian này bạn cần bổ sung chất béo, protein, khoáng, carbonhydrat, canxi,.. để tạo sữa cho chó con. Thời gian này, chủ nhân nên chia các bữa ăn ra nhỏ và cho ăn cách khoảng năm đến 6 giờ. Điều này giúp Pitbull mẹ hồi phục tốt và tránh bị bỏ bữa do lười ăn.

2.     Những ngày tiếp theo.

Sau 3 ngày, Pitbull mẹ dần hồi phục như bình thường, chủ nhân bắt đầu thay đổi nước muối loãng thành nước lọc thông thường. Chủ nhân nên nhớ thay và đặt nước kế bên cạnh chúng thường xuyên để cấp ẩm đủ cho chó mẹ. Thời điểm này bạn bắt đầu khôi phục chế độ ăn bình thường cho chúng như trước. Thay đổi thường xuyên các loại thức ăn sống hoặc thức ăn hỗn hợp đóng gói để tránh tình trạng ngấy thức ăn. Trong một bữa ăn luôn đảm bảo đầy đủ các thành phần protein lấy từ (thịt bò, thịt gà, các loại nạc) - loại này có thể băm nhỏ để cho chó mẹ dễ ăn hơn, đối với chất béo có thể bổ sung từ các loại mỡ cá, mỡ gia cầm – các chất béo này sẽ dễ chuyển hóa hơn. Chủ nhân cũng để ý bổ sung khoáng, canxi, magie… từ các gợi ý thức ăn sau:  Blue Wilderness, Taste of the Wild, Nutro Grain Free, Natural Balance Food,…

Nếu cần thiết, chủ nhân cũng có thể pha loãng sữa để bổ sung lượng sữa cho chó mẹ khi cần thiết. Vìmột số con sẽ khó hấp thụ lượng thức ăn từ đạm nên sữa là cách thay thế tuyệt vời.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!