SHIBA INU – Chú chó dễ thương nhất Nhật Bản

date_range4/25/2019
share
Những chú chó Shiba có kích thước nhỏ như một con mèo, thân hình thon thả và biểu cảm siêu đáng yêu. Đây là một loại thú cưng được các gia đình yêu thích và chúng thường được chọn làm thành viên trong gia đình. Hãy tìm hiểu thêm về loài động vật dễ thương này.

1.     Lịch sử

Shiba Inu có nguồn gốc từ Nhật Bản là một trong sáu con chó bản địa của mặt trời mọc: Akita, Shikoku, Kai Dog, Hokkaido, Kishu và Shiba Inu. Trước đây, Shiba Inu được sử dụng chủ yếu như một con chó săn để đuổi theo những con chim nhỏ, đôi khi nó được sử dụng để săn lợn rừng.

Tên Shiba được đặt theo tên của một loại cây bụi nơi chúng săn bắn, Shiba có nghĩa là "cây cọ". Ngoài ra còn có một giả thuyết khác: theo ngôn ngữ cổ, Shiba có nghĩa là nhỏ, có thể tên của loài này được đặt do kích thước nhỏ của nó.

Phân tích từ DNA của các nhà khoa học cho thấy đây là một giống chó cổ đại. Trong Thế chiến thứ hai, Shiba Inu gần như tuyệt chủng do thiếu lương thực trầm trọng. Sau chiến tranh, Shiba được chuyển đến các vùng nông thôn hẻo lánh và các chương trình nhân giống đã được thiết lập tại đây. Những con chó còn lại được lai tạo để tạo ra giống Shiba mà chúng ta thấy ngày nay.

2.     Kích thước và màu lông

Con đực cao từ 35 đến 43 cm và nặng khoảng 23 pounds và con cái dao động từ 33 đến 41 cm và nặng khoảng 8 kg.

Shiba có thể có lông màu đỏ, đen và nâu, hoặc màu mè, với lớp lông màu kem, màu da giống như màu của một con bò hoặc màu xám. Tuổi thọ trung bình của họ là 12 đến 15 năm phụ thuộc vào môi trường sống, chất lượng thực phẩm và sức khỏe của họ.

3.     Đặc điểm tính cách

Shiba Inu là một chú chó thông minh và táo bạo. Nó mạnh mẽ, tự tin. Giống chó này trung thành và yêu thương chủ nhân, không giống Akita, nhưng chúng thường hung dữ với người lạ. Và chúng không phải lúc nào cũng hòa thuận với những con chó khác và sẽ không ngần ngại đuổi theo những con vật nhỏ mà nó coi là con mồi. Vì lý do này, khi người lạ đến nhà hoặc đưa chó ra ngoài đi dạo, xâu chuỗi và đeo giỏ để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, con chó này không thích bị hạn chế vì nó thích đi ra ngoài, đi bộ và chạy bộ với chủ của mình. Vì vậy, Shiba Inu phù hợp nhất với một ngôi nhà có hàng rào.

4.     Làm thế nào để nuôi Shiba?

Chó Shiba Inu tương đối dễ nuôi, chỉ cần một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho mỗi ngày sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Chủ nhân nên cho chúng ăn hai lần một lần. Lượng thức ăn mỗi bữa ăn phụ thuộc vào kích cỡ, độ tuổi, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chế độ ăn uống có đầy đủ protein, protein, chất béo, canxi, khoáng chất và vitamin để giúp chó phát triển sức khỏe tổng thể, thể lực và vóc dáng. Nước uống nên được đặt sẵn bên ngoài và thay nước 3 lần/ ngày. Lưu ý để tránh rối loạn tiêu hóa, tránh ăn các loại tinh bột, chất béo, ôi thiu; không ăn quá nhiều hoặc để chó đói lâu.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!