Những điều cần biết về Bulldog Anh

date_range4/25/2019
share
Chó bulong Anh (chó Bull Bull, chó Bulldog, chó Cow) là những giống chó cổ xưa của Anh. Chó bulông Anh được cho là hậu duệ của Colossus huyền thoại (chó Clam Ý) của người La Mã cổ đại. Ngày nay, chó bulông Anh là một trong những giống chó được yêu thích nhất trên thế giới, được nuôi làm thú cưng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nếu bạn quan tâm đến Bulong Anh, đây là một số thông tin cơ bản.

1.     Lịch sử của bulldog Anh

Chó bulong Anh, còn được gọi là Bull Anh, có nguồn gốc từ việc nhân giống chó Bull - một giống chó săn ở Anh. Vào những năm 1800, Bulls gần như tuyệt chủng và các nhà lai tạo đã nhân giống chó này để trở thành giống chó Anh ngày nay.

Năm 1875, câu lạc bộ chó Bulldog đầu tiên được sinh ra ở Anh, chính thức đưa ra các tiêu chuẩn cho những con chó Bulldog thuần chủng và bắt đầu sinh sản rộng rãi. Năm 1894, các tiêu chuẩn tương tự cũng được giới thiệu ở Hoa Kỳ cho người Mỹ lai (được gọi là American Bull Bull). Từ năm 1940 đến 1950 là thời kỳ bùng nổ của loài chó bulong, xếp thứ 12 trong số 155 giống chó phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chó bulong Anh được AKC chính thức công nhận vào năm 1886 và là giống chó phổ biến thứ tư tại Hoa Kỳ.

2.     Đặc điểm

Không giống như tổ tiên hung dữ của chúng, Bulls Anh hiện đại rất hiền lành và thân thiện với con người (mặc dù vẻ ngoài của chúng khá hung dữ). Bulldog là một con chó rất tình cảm, đáng yêu và hạnh phúc với trẻ nhỏ và thích được chủ sở hữu chăm sóc, vuốt ve, khen ngợi hoặc xoa đầu. Mặc dù hiền lành, chúng cũng có thể tỏ ra hung dữ khi cần thiết, đặc biệt là khi ai đó xâm nhập vào "lãnh thổ". Bull He cũng là một người canh gác rất đáng tin cậy, chúng rất cảnh giác với các giác quan cực kỳ nhạy cảm.

Một nhân vật mà những người nuôi chó thực sự thích, đó là Bulldog Anh rất lười biếng. Điều này giúp họ dễ dàng giữ trong các căn hộ nhỏ trong thành phố vì họ không cần nhiều không gian để tập thể dục, họ có thể ở một nơi cả ngày và chỉ cần chạy khi cần thiết. 

Một điểm khác là Bulldog rất phàm ăn nên dễ nuôi và ăn, không kén ăn. Tuy nhiên, vì những đặc điểm này, chúng rất dễ bị béo phì, bạn nên ăn uống điều độ và khiến chúng tập thể dục rất nhiều để cải thiện sức khỏe.

Với cấu trúc khuôn mặt cứng, nhỏ gọn và phẳng, với đôi chân ngắn, Bulls Anh không thể di chuyển nhanh và mạnh như tổ tiên của nó. Đó là lý do tại sao họ sẽ cảm thấy thoải mái và thân thiện khi sống trong môi trường gia đình với chủ sở hữu của họ. Với tính cách bướng bỉnh nhưng tình cảm, Bulls Anh tạo ra thú cưng tuyệt vời cho gia đình và trẻ em.

3.     Mối quan tâm về sức khỏe và những cân nhắc khác

Do sự phát triển của chúng, chó Bulls Anh có thể bị ảnh hưởng bởi vô số bệnh bẩm sinh. Với một chiếc mũi phẳng, họ có thể có vô số vấn đề. Nếp gấp da cần được làm sạch hàng ngày để tránh nhiễm trùng da. Trong môi trường nhiệt độ cao hoặc khi chúng hoạt động quá mức, thân nhiệt khiến chúng khó thở.

Với hình dạng mõm ngắn, chó Bulls Anh cần được cung cấp thức ăn cho chó thích hợp để dễ ăn hơn

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!