Những chú chó lớn nhất thế giới

date_range5/1/2019
share
Chó ngỗng Tây Tạng, chó sục Nga đen ... là những con chó nặng hàng chục kg thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng

1. Chó ngao Tây Tạng

Loại chó này có kích thước khá lớn, cao ít nhất 70 cm, nặng từ 64 đến 90 kg. Chó ngao Tây Tạng có bộ lông cổ đặc trưng trông giống như bờm sư tử. Loài chó này tồn tại 5.000 năm trước và được coi là bộ gen cổ xưa nhất trên thế giới hiện nay.

2. Chó ngao Pháp

Chó ngao Pháp còn được gọi là Dogue de Bordeaux là một giống chó ngao có nguồn gốc từ Pháp. Loài chó này có thân hình ngắn và gọn, từ 58 đến 75 cm và nặng từ 54 đến 65 kg, đầu to và nhăn. Chó ngao Pháp được coi là một giống chó tốt bụng và khá điềm tĩnh, trung thành, kiên nhẫn và rất yêu thương chủ.

3. Chó sục Nga đen

Loại này xuất phát từ Liên Xô cũ của Nga. Con đực cao 64 -74 cm, con cái cao 64 - 72 cm, nặng khoảng 36 - 65 kg. Bốn chân được bao phủ bởi lông thô, dài 5 - 10 cm. Loài chó này được coi là dũng cảm và nhanh mắt, đặc biệt là thích tiếp xúc với người và động vật.

4. Chó Saint Bernard

Đây là một giống chó lớn đến từ Ý và Alps của Thụy Sĩ, trọng lượng trung bình của giống chó này là từ 64 đến 120 kg và chiều cao gần đúng ở vai là 70 đến 90 cm. Bộ lông thường có màu đỏ và trắng. Giống này được nuôi để phục vụ mục đích giải cứu, và chúng cũng được nuôi để bảo vệ, bảo vệ nhà kho và chăn cừu trong các trang trại.

5. Chó Newfoundland

Đây là một giống chó ở Canada ở Bắc bán cầu và được nuôi làm chó cứu hộ. Chó đực cao 69 - 74 cm, nặng 59 - 68 kg. Con chó cái cao 63 - 69 cm, nặng 45 - 54 kg. Giống chó này dẫn đến việc nhân giống chó sói bản địa với các giống ngao khổng lồ, là giống chó khá hiền lành và mẫu mực.

6. Chó Leonberger

Chó Leonberger còn được gọi là chó Lion của Đức. Họ được Hoàng gia Đức, Pháp, Ý và Áo yêu mến. Giống chó này có chiều cao 61 - 80 cm và nặng từ 50 đến 77 kg, lông màu nâu vàng, vàng đỏ, nâu đỏ hoặc nâu đen, ngoài ra còn có màu cát và kem.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!