Người bạn tốt nhất của con người

date_range4/16/2019
share
Con chó sống với người từ lâu và nó trở thành người bạn tâm giao của chúng ta, vậy tại sao? Bởi vì họ có một bản chất tốt không thể thay thế bởi bất cứ điều gì.

1. Trung thành, tôn thờ chủ nhân của họ

Bất chấp những gì con người đang có như nghèo đói, bệnh tật hay khỏe mạnh, loài chó một khi đã xem chúng ta là chủ nhân, chúng sẽ dành cả cuộc đời bên cạnh. Nếu không may gặp phải chủ nhân xấu và bị họ ngược đãi, chúng chỉ im lặng mà không nổi giận hay sủa chủ nhân. 

Trong nhiều trường hợp, khi chủ nhân chết, chúng sẽ ngồi bệt xuống đất bên cạnh ngôi mộ của chủ nhân, chờ đợi sự quay trở lại của cái gì đó ở nơi đáng nhớ, khuôn mặt họ rất buồn. Chúng dường như vẫn tin rằng chủ nhân của mình sẽ quay trở lại, sự vắng mặt chỉ là tạm thời và đó chỉ là một hình phạt dành cho chúng.

2. Chó có tình yêu vô hạn đối với chủ của chúng

Não của chó tạo ra hoóc môn oxytocin giống như con người khi chúng được nuông chiều bởi chủ nhân. Đôi khi, chú chó yêu chủ nhân hơn cả bản thân và cũng ghen tị khi chủ của chúng mơn trớn con chó khác và lúc đó chúng sẽ làm ầm ĩ lên bằng tiếng sủa.

3. Sự dũng cảm

Loài chó khi nhìn thấy một đối thủ đáng gờm cướp thức ăn hoặc xương của chúng, chúng lao vào đối thủ để chiến đấu như một chiến binh. Có nhiều trường hợp chó cứu chủ nhân khỏi chết đuối, hỏa hoạn hoặc bảo vệ con người khỏi động vật hung dữ như hổ, chó dại, sói. Chúng đã chứng minh rằng chúng không chỉ là thú cưng để mọi người có thể chạm, ôm ấp mà còn là người bảo vệ trung thành.

4. Người bạn tốt nhất của mọi người

Ở nhiều nước phát triển, mọi người có nhận thức cao về hành vi của động vật. Có nhiều tổ chức được thành lập để giúp đỡ chú chó vô gia cư, bị ngược đãi. Có rất nhiều người dành một khoản tiền để đóng góp cho các tổ chức đó. Bởi vì, chó luôn là người bạn tốt nhất của mọi người.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!