Một số nguyên nhân làm giảm tuổi thọ ở chó

date_range5/1/2019
share
Chăm sóc chó rất khó khăn và chủ sở hữu nên quan tâm tất cả về các vấn đề như thức ăn, tắm, sức khỏe. Chó đã là người bạn tốt nhất của chúng ta trong một thời gian dài và chúng ta thực sự muốn chúng có thể sống lâu như một con người. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu không biết cách chăm sóc bạn bè của họ và làm giảm tuổi thọ ở chó. Để tránh một số vấn đề có thể làm giảm tuổi thọ của chó, đánh giá này sẽ cung cấp cho chủ sở hữu kiến thức:

1. Làm cho chó thừa cân

Tiến sĩ Shari Brown, bác sĩ thú y ở Virginia, lưu ý rằng để con chó của bạn trở nên quá nặng không chỉ làm giảm tuổi thọ của chúng mà còn làm cho chất lượng cuộc sống ở chúng. Do đó, Tiến sĩ Brown khuyên bạn nên giới hạn số lượng thức ăn và đảm bảo theo dõi lượng thức ăn cho chó một cách chính xác. Cô cũng khuyến nghị rằng chủ sở hữu cần tăng cường thói quen tập thể dục cho chó thường xuyên hơn.

2. Quên chăm sóc răng chó

Bệnh răng miệng phát triển sau khi chó ăn, vi khuẩn bám vào nướu và hình thành mảng bám trong miệng chó. Sự tích tụ của vi khuẩn miệng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác cho thú cưng của bạn, bao gồm các vấn đề về van tim và nhiễm trùng thận.

3. Quên kiểm tra sức khỏe mỗi năm

Các bác sĩ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra thể chất hàng năm ngay cả đối với những con chó khỏe mạnh. Cho chó của bạn kiểm tra định kỳ một hoặc hai lần một năm có thể sàng lọc bệnh sớm và giúp cải thiện cuộc sống của chó. Ngay cả khi con chó của bạn đang thể hiện hoạt động bình thường, một cái gì đó bất thường vẫn có thể được hình thành.

4. Ít tập thể dục cho chó

Tập thể dục không chỉ giúp giảm cân mà còn kích thích tinh thần của chó. Chó là động vật được thuần hóa từ chó săn nên việc duy trì thói quen tập thể dục cũng giúp chó giải phóng một lượng năng lượng khổng lồ.

5. Cho chó hít khói thuốc lá

Giống như con người, phổi chó không xử lý khói. Hít khói thuốc phụ có thể cực kỳ bất lợi cho vật nuôi, gây ra tất cả các loại bệnh, chẳng hạn như tăng nguy cơ ung thư và các vấn đề hô hấp có hại.

6. Cho chó ăn thức ăn thừa

Ngoài việc thêm calo. Đối với chế độ ăn của chó, việc cho ăn thức ăn thừa cũng khiến bạn có nguy cơ bị viêm tụy bằng cách cho chúng ăn thịt mỡ. Nhiều loại thực phẩm mọi người tiêu thụ có hàm lượng chất béo và đường cao so với những gì thú cưng của chúng ta có thể nhặt được. Bên cạnh đó, một số thực phẩm của con người - bao gồm tỏi và sô cô la - có thể gây độc cho vật nuôi.

7. Để chó đi lang thang mà không kiểm soát

Để con chó của bạn tự do đi lang thang mà không có mắt của bất kỳ ai sẽ mang lại nhiều rủi ro tiềm ẩn từ thế giới bên ngoài. Ô tô, chó hay chó trộm luôn nhìn chằm chằm vào những chú chó lang thang mà không có chủ.

8. Không tiệt trùng

Các chuyên gia đồng ý rằng không khử trùng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó. Triệt sản vẫn là cách tốt nhất để đảm bảo nguy cơ mắc một số bệnh ung thư thấp hơn.

Ngoài ra, mỗi chu kỳ sinh sản đi qua đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn đối với chó cái. Chó đực cũng có nhiều khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt và tinh hoàn.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!