Một số loại thực phẩm có hại cho thú cưng

date_range5/1/2019
share
Nhiều người nghĩ rằng thức ăn của chúng ta là thức ăn bổ dưỡng và họ cho chó ăn theo khẩu phần mà họ nghĩ mà không biết rằng mối nguy hiểm có thể đổ xuống con chó của họ bất cứ lúc nào. Bởi vì dạ dày của chúng không tiêu hóa được các chất này.

1. Hành, tỏi 

Gần đây, các nhà nghiên cứu chỉ ra một hợp chất có tên Thiosulphate và organosulfur có trong hành tây với liều lượng cao, nó sẽ gây thiếu máu và dẫn đến tử vong nếu chó ăn mỗi ngày. Hơn nữa, thức ăn như hẹ, hành tây chiên, hành lá và tỏi cũng gặp vấn đề tương tự. Theo Tina Swan - một bác sĩ thú y của tổ chức bảo hiểm động vật cho biết: "Chất độc của hành tây có thể gây hại cho chó và rất tốn kém để điều trị hậu quả còn lại". Ăn một lượng lớn hành tây lớn, gan của chó sẽ bị tổn thương, dị ứng như tiêu chảy, nôn mửa, rơi vào tình trạng yếu, hen suyễn, viêm da. 

2. Xylitol

Xylitol là một hợp chất thay thế đường hoặc chất làm ngọt được nhiều người sử dụng, nhưng nó có hại cho chó. Nó được sử dụng để làm nhiều sản phẩm như kẹo, kẹo cao su, mứt, sô cô la. Khác với người, xylitol có thể khiến cơ thể chó tiết ra một lượng insulin lớn vào máu là nguyên nhân khiến lượng đường trong máu giảm (gọi là hạ đường huyết), suy gan và gây ra một cái chết đau đớn. Biểu hiện của Xylitol bao gồm: nôn do đường huyết giảm, suy sụp tinh thần. Nếu con chó của bạn bị nhiễm độc, hãy đến bác sĩ thú y trong khoảng 12-24 giờ.

3. Sôcôla

Theo một nghiên cứu, sô cô la chứa Theobromine, một chất có hại gây hại cho sinh vật của chó. Theobromine là một hóa chất làm cho việc đi tiểu tăng lên, có hại cho thận, kích thích hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch, huyết áp tăng. Cơ thể của chúng không biến đổi nhanh như con người, vì vậy nếu chúng ăn một lượng sô cô la sẽ vô cùng có hại.

4. Quả óc chó

Quả óc chó là một loại ngô mà bạn không nên cho chó ăn nếu bạn không muốn chúng nằm liệt giường. Quả óc chó không bắt đầu tử vong nhưng nó gây ra nhiều loại bệnh đường ruột, chó sẽ trở nên co giật và khó vượt qua.

5. Caffeine

Giống như sô cô la, Caffeine có tác động đến thú cưng của bạn bằng vật chất kích thích bên trong nó. Caffeine cũng gây ra nhịp tim nhanh, nôn mửa tiêu chảy, huyết áp tăng, co giật và tử vong. Bạn phải cẩn thận với tất cả caffeine như cà phê ngô, bột cà phê, rác của quán cà phê, đừng để chó ăn những thực phẩm này

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!