Một số cách chữa trị trong trường hợp khẩn cấp dành cho thú cưng

date_range5/2/2019
share
Hàng năm, có rất nhiều vấn đề liên quan đến chó như tai nạn giao thông, say nắng, ngộ độc thực phẩm. Do đó, nếu bạn trang bị một số kiến thức để sử dụng trong một số trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ có thể đưa thú cưng của bạn trở lại cuộc sống kịp thời

I. Một phương pháp chữa trị cơ bản trong trường hợp khẩn cấp:

Trong trường hợp khẩn cấp, chủ nhân cần giữ bình tĩnh và kiểm tra sơ bộ tình trạng của chú chó trước khi thực hiện sơ cứu bởi thú cưng khi bị thương thường cảm thấy sợ hãi và đau đớn, vì vậy chúng sẽ cắn bất cứ ai chạm vào chúng. Sau đó, liên lạc với bác sĩ thú y và đề cập vấn đề liên quan chi tiết về tình trạng của thú cưng để nghe hướng dẫn cụ thể, sau khi thực hiện sơ cứu cần đưa chú chó đến văn phòng bác sĩ thú y để kiểm tra lại.

II. Một phương pháp chữa trị căn bản cho con chó của bạn

*Tai nạn giao thông.

Phòng bệnh thì tốt hơn so với điều trị do đó bạn nên xích chú chó của mình lại khi dẫn chúng ra ngoài bởi vì khi để chúng tự do, chúng sẽ dễ dàng chạy nhảy và khó kiểm soát tại các nút giao thông. Nếu tai nạn xảy ra, hãy cẩn thận, nói nhỏ nhẹ và tránh di chuyển chú chó đột ngột, từ từ bế chúng lên tay, mang chúng trên cán và đắp chăn trong khi di chuyển nếu chúng không thể đi lại. Chủ nhân sau khi kiểm tra và sơ cứu lập tức đưa chú chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra bởi vì một số chấn thương bên trong không biểu hiện ngay sau đó, nhưng nó có thể là vết thương nghiêm trọng. 

* Thú cưng của bạn đang chảy máu.

Giữ chú chó im lặng và bình tĩnh để băng vết thương của chúng bằng khăn. Nếu máu vẫn thấm vào khăn, băng lại một lần nữa. Bạn chỉ sử dụng tourniquet để cầm máu là biện pháp cuối cùng. Trong khi thực hiện băng bó, đặt một miếng đệm vào vết thương và giữ nó. Không sử dụng thạch cao dính vì sẽ chìm vào lông của chúng và bị nhiễm trừng. Sau đó, lái xe đưa chúng đến bác sĩ thú y. Lưu ý không bao giờ giữ băng trong không gian quá 24 giờ. 

*Xương gãy.

Đối với vết thương chảy máu nghiêm trọng, không sử dụng nẹp cho chân, vì nó làm cho xương xuyên qua da và thực sự đau. Bạn không di chuyển hoặc tác động đến vết thương của chú chó trong khi đi đến bác sĩ thú y. Bạn có thể đặt thú cưng của bạn vào một cái hộp trong khi di chuyển đến bác sĩ thú y. Nếu phát hiện các triệu chứng làm viêm nhiễm ở bụng dẫn đến xuất huyết phải báo ngay lập tức cho bác sĩ thú y để kiểm tra trước khi quá muộn.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!