Mõm chó có cần thiết không

date_range5/7/2019
share
Bạn có biết ở các nước trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Âu và Châu Mỹ, hầu hết các chủ sở hữu giữ chó đi dạo với mõm trên miệng chó? Đặc biệt đối với những chú chó có vóc dáng to lớn và hung dữ, việc bỏ bê sơ suất là rất nguy hiểm. Đồng thời, đây cũng là cách nuôi chó văn minh để đảm bảo an toàn cho người dân. Gần đây, các nước châu Á cũng đã phổ biến luật đeo mõm cho chó, nhiều bạn nghĩ rằng chó của bạn sẽ mất tự do và bất lợi nhưng không thực sự

Một cái mõm cho chó và lợi ích của nó:

Hiện nay, ở nhiều quốc gia, luật pháp quy định mõm cho chó, nếu chủ sở hữu đưa chó ra khỏi nhà để đi bộ mà không có mõm, anh ta có thể bị phạt tiền. Nhiều chủ sở hữu sợ những con chó không thoải mái và cảm thấy mất tự do.

Một phần cũng vì họ cảm thấy chó con của họ hiền lành và không gây hại cho ai, nên bạn cũng bỏ bê mõm của chúng. Nhưng, mõm là cần thiết khi dắt chó đi dạo kể cả tính khí của một con chó hiền lành. Các tác dụng sau đây sẽ làm rõ nguyên nhân này.

1.     Đừng để chó đào rác

Khứu giác của chó cực kỳ nhạy cảm, bản chất chúng luôn tò mò. Đối với bất kỳ vật thể lạ nào có thể khiến chúng thích thú, ngay cả khi những thứ đó nằm trong bãi rác, chúng không ngần ngại đào bới, thường tìm thấy mùi hoặc liếm đầu dò.

Hành vi này có thể gây nguy hiểm cho con chó của bạn nếu bạn để chúng hành động tùy tiện, không biết những gì chúng tò mò cắn hoặc liếm qua là độc. Vì vậy, mỗi khi bạn ra ngoài đi dạo, hãy đeo mõm để an toàn.

2.     Ngăn chó cắn người

Một số người thích những con chó lớn trông mạnh mẽ hơn, với những giống chó lớn hơn, vẻ ngoài đáng sợ khiến người đi bộ hoặc trẻ em sợ hãi là điều hiển nhiên. Chưa kể rằng nó có thể cắn người hoặc sủa ầm ĩ, trong những trường hợp mà bạn không thể lường trước được.

Do đó, điều cần thiết là bạn đeo mõm chó để đi bộ, ngăn chặn các tình huống không kiểm soát được, để lại hậu quả không mong muốn cho con chó của bạn và những người khác. 

3.     Ngăn chó cắn nhau

Loài chó là một loài có hành vi rất cao trong đàn, đặc biệt là trong thời kỳ động dục của chúng, khiến tính khí của chúng nóng và dễ mất kiểm soát. Mua mõm chó là cần thiết để ngăn chặn những hành vi không thể kiểm soát, tránh gây ra những tình huống đáng tiếc.

Hạn chế hành vi sủa không làm ồn ở khu vực công cộng.

Không chỉ người có vấn đề về tâm lý, mà động vật cũng có thể. Vì vậy, khi dắt chó ra ngoài đi dạo, bạn nên rọ mõm chúng để tránh gây ra tiếng ồn và gây rối loạn ở những nơi công cộng và đông người.


vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!