Lựa chọn sữa tắm và cách tắm phù hợp cho CHÓ cưng của bạn

date_range4/16/2019
share
Việc nuôi chó làm thú cưng ngày nay không còn xa lạ, nhưng không phải chủ nhân nào cũng biết cách chăm sóc chúng khỏe mạnh. Không chỉ đảm bảo cung cấp một chế độ dinh dưỡng đúng cách mà việc tắm để chăm sóc sức khỏe bộ lông, da cũng không kém quan trọng. Tuy nhiên, chủ nhân phải chọn sản phẩm như thế nào để phù hợp. Nếu vẫn không an tâm, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

1.     Lựa chọn theo thương hiệu sản phẩm

Khi chọn theo thương hiệu, chủ nhân có thể yên tâm bởi chất lượng và sự đảm bảo các yếu tố bên trong sản phẩm sẽ phù hợp với từng loại thú cưng. Trong mỗi thương hiệu sữa tắm sẽ có các thành phần khác nhau, chủ nhân chỉ cần chú ý đến đặc điểm của thú cưng và chọn ra một thương hiệu phù hợp nhất. Một số thương hiệu lớn có thể tham khảo như: SOS, Joyce and Doll, Olive, Shampoo,…

2.     Lựa chọn theo dòng sản phẩm

Trước khi chủ nhân lựa chọn theo dòng sản phẩm cần phải quan sát thật kĩ các đặc điểm về bộ lông và da của thú cưng. Những chú cún cưng sẽ có đặc điểm lông và da  khác nhau như lông ngắn hoặc dài; ít hoặc nhiều lông; da có cần dưỡng ẩm, mềm mại, hay bị dị ứng hoặc có các bệnh về da, ve vận,… Từ đó, giúp chủ nhân chọn được dòng sản phẩm phù hợp và tin cậy.

3.     Lựa chọn theo độ tuổi

Cũng giống như con người chúng ta, loài cún cũng có những phản ứng với các sản phẩm sữa tắm tương đương với độ tuổi của mình.  Bởi những thành phần có trong sữa tắm dành cho thú cưng mới sinh sẽ dịu nhẹ và không chứa quá nhiều chất kích thích da và lông. Còn đối với chó trưởng thành hoàn toàn ngược lại bởi các thành phần bên trong giúp ngăn ngừa các bệnh về da, lông. Do đó, chủ nhân phải phân loại và sử dụng cho đúng cách.

4.     Cách tắm đúng cho thú cưng

Sau khi có một sản phẩm phù hợp, việc tắm đúng cách cũng rất quan trọng bởi chúng sẽ tẩy hết mùi hôi trên cơ thể cún cưng và giữ được mùi hương lâu hơn.

Chủ nhân hãy tắm cho chó cưng với tần suất 1 tuần 1 lần hoặc 2 tuần 1 lần phù hợp với từng loại thời tiết. Nếu chúng hoạt động bên ngoài nhiều hơn, bạn có thể tăng tần suất lên cho phù hợp. Đảm bảo sạch sẽ cho da và lông sẽ giúp chúng ngăn ngừa các bệnh khác.

Đối với chó trưởng thành: Sau khi làm ướt hoàn toàn bộ lông, sử dụng sữa tắm và massage cho chúng đặc biệt chú ý đến phần bụng, kẽ chân vì dễ tích tụ vi khuẩn. Sau khoảng 10 phút, dùng nước sạch xả lại cho đến khi hết bọt xà phòng nếu không dễ để lại nấm. Cuối cùng, sấy lông cho chúng thật khô để tránh cảm lạnh.

Đối với chó con: Cách tắm tương tự nhưng cần chú ý sử dụng sữa tắm chuyên dụng, tránh để nước chạm và mắt và tai trong quá trình tắm, thời gian tắm ngắn và sấy lông nhanh chóng, sau đó dùng tăm bông để ngoáy tai làm sạch bụi bẩn cho cún cưng.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!