Chuỗi dây xích dành cho CHÓ cưng

date_range5/9/2019
share
Khi nuôi chó bạn luôn cần có một chuỗi dây xích để khi bạn dắt chúng đi ra ngoài chơi được an toàn hoặc hạn chế chúng phá hoại trên đường. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai loại xích, con chó sẽ bị thương. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số chuỗi chó phù hợp với chó!

Tại sao con chó có một chuỗi?

Chó là động vật rất năng động, bạn không nên nhốt chúng trong nhà suốt cả ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy những con chó bị nhốt quá lâu rất dễ bị bệnh tâm thần và căng thẳng nghiêm trọng. Do đó, để bảo vệ chó con của bạn, bạn cần dẫn chúng đi dạo nhiều hơn. Tuy nhiên, chó con thường rất khó chịu mỗi khi được dẫn ra đường. Chúng luôn chạy xung quanh và thật khó để giữ. Do đó, một dây nịt chó là cần thiết để giải quyết vấn đề này.

Mặc dù chỉ là một sợi nhỏ, dây xích chó có tác động đến tâm trí và cơ thể của chó. Nhiều người không chú ý đến việc chọn chuỗi chó hoặc tự ý sử dụng chuỗi để đảm bảo rằng chuỗi chó chỉ giữ chúng trong phạm vi mong muốn. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm hoàn toàn vì tính cách, cân nặng, kích thước, ... của mỗi con chó không giống nhau. Bạn cần biết cách chọn chuỗi chó phù hợp có thể chăm sóc chó con tốt.

Phân loại chuỗi chó

Có nhiều loại chuỗi chó có sẵn trên thị trường nhưng nếu dựa trên chức năng, có ba loại cơ bản:

1. Chuỗi vòng cổ

Loại dây xích chó này được sử dụng phổ biến nhất vì nó phù hợp với hầu hết các giống chó, sử dụng lại đơn giản, chỉ cần choàng đến cổ hoặc xích lại. Tuy nhiên, những chiếc vòng cổ như vậy sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu khi bị kéo hoặc sử dụng quá nhiều lực. Chó có thể quen với loại dây này sau một thời gian đeo, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không cảm thấy khó chịu. Do đó, đây không phải là chuỗi tốt nhất cho vật nuôi.

2. Dây xích ngựa

Chuỗi dây đai ngựa, còn được gọi là chuỗi dây đai bib, là một thiết kế có thể khắc phục những thiếu sót của chuỗi vòng cổ với 1 cổ áo và một vòng hỗ trợ cho ngực. Làm thế nào để làm cho chuỗi chó này vừa mạnh mẽ vừa giúp thú cưng của bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đeo ngay cả khi bị kéo mạnh. Nhược điểm duy nhất của thiết kế này là bạn phải thực hiện thêm các bước qua rương của chú chó con của bạn mỗi khi bạn sử dụng nó. Đặc biệt với những chú chó con đang hoạt động, việc thực hiện sẽ khó khăn hơn.

3. Chuỗi xích sặc

Chuỗi xích sặc là một chuỗi được sử dụng riêng cho việc huấn luyện chó. Chuỗi này khá đơn giản, được buộc trong một chiếc thòng lọng và có thể được thắt chặt nếu con chó không nghe. Để sử dụng loại dây này đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết về cấu trúc như một người huấn luyện để không làm tổn thương thú cưng.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!