Chow Chow thuần chủng

date_range5/4/2019
share
Chow Chow là một cái tên không còn xa lạ với mọi người. Giống chó này ngày càng phổ biến vì ngoại hình dễ thương, thông minh và nhanh nhẹn. Nếu bạn là một fan trung thành của chow chow, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua thông tin trong bài viết này!

Nguồn gốc và lịch sử của chó Chow Chow

Mọi người thường gọi Chow Chow với tên ngắn là Chow. Loài này có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện vào thời nhà Đường. Người Trung Quốc tin rằng Chow là biểu tượng của sự may mắn và hòa bình. Do đó, có rất nhiều bức tượng chó Chow được đặt trước cửa đền và cửa cung điện.

Những con chó Trung Quốc cổ đại hầu hết đã tuyệt chủng. Và Chow Chow may mắn là một trong số ít những con chó cảnh cũ còn tồn tại đến ngày nay.

Trước đây, giống chó này được sử dụng làm động vật săn bắn, kéo xe hoặc chăm sóc nhà cửa cho nông dân. Chúng không phổ biến và không tận hưởng cuộc sống hạnh phúc như những con chó khác.

Lúc đó Chow Chow được coi là một con chó rẻ tiền, không đáng. Thậm chí bị chủ bỏ rơi trên đường phố. Cho đến năm 1800, Chow Chow được đưa đến Anh và nhận được sự chú ý của các nhà lai tạo.

Năm 1880, trải qua nhiều giống chó, chó Chow Chow sở hữu những phẩm chất tốt đẹp của một con chó cưng và được yêu thích. Không lâu sau đó, Chow trở thành giống chó ưu tú.

Ngoại hình và đặc điểm của Chow Chow thuần chủng

Nhìn chung, chó Chow Chow có thân hình hơi tròn, gần giống như một con gấu Tây Tạng. Các đặc điểm ngoại hình nổi bật giúp bạn nhận ra giống chó này là:

+ Đầu khá to và tròn, chân ngắn và to tạo cảm giác hơi thô khi chúng di chuyển.

+ Cơ thể giống như một hình vuông có cùng chiều dài và chiều cao.

+ Một con Chow Chow trưởng thành có chiều cao 45-56 cm, nặng 20-32 kg.

+ Lưỡi nhỏ có màu xanh đậm. Tai nhỏ, tròn được bao phủ bởi lông.

+ Đuôi có chiều dài trung bình, có nhiều lông và luôn được vắt trên lưng.

+ Đặc điểm nổi bật nhất của Chow Chow là bộ lông dày và mịn. Các màu lông phổ biến nhất là: kem, đen, nâu đỏ, trắng ... Trong số đó, màu kem là màu phổ biến nhất.

+ Chow Chow thuần chủng của chúng chỉ có một màu, không pha trộn với các màu khác. Chúng có một bờm khổng lồ, trông giống như sư tử. Đây cũng là một trong những đặc điểm thể chất giúp Chow Chow gây ấn tượng với tất cả mọi người.

+ Vì bộ lông dày và dày, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chăm sóc giống chó này. Lông của chúng rất dễ rụng, có thể rụng theo mùa hoặc rụng quanh năm. Chow Chow lông ngắn dễ chăm sóc hơn.

Đặc điểm của chó Chow Chow

Chow Chow sống tình cảm, thích nhận được sự chăm sóc và chăm sóc của chủ sở hữu. Nếu bạn thể hiện điều đó, chúng sẽ ngoan ngoãn, ngoan ngoãn. Ngược lại, nếu bạn lơ là chăm sóc chúng, giống chó này sẽ trở nên bướng bỉnh và bướng bỉnh.

Chow Chow rất cảnh giác với người lạ. Chúng không dễ làm quen và có thể chiến đấu chống lại những kẻ làm hại chủ nhân của chúng. Trong một số tình huống, chó Chow thể hiện hành vi hung dữ, không thân thiện.

Trong giống chó này, bạn sẽ tìm thấy sự trung thành tuyệt đối. Cuộc sống của họ hoàn toàn phụ thuộc vào chủ sở hữu của họ. Do đó, cách nuôi của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến tính cách của Chow Chow.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!