Chọn sữa tắm và hướng dẫn cách tắm đối với thú cưng

date_range5/9/2019
share
Ngày nay, chó cũng được gọi như một thành viên trong gia đình chúng ta. Do đó việc giữ cho chúng được sạch sẽ và ngăn chặn các bệnh ngoài da rất quan trọng. Bài viết này Buy4dog.com sẽ gợi ý một số loại dầu gội cũng như cách tắm đúng cho thú cưng của bạn.

1. Có nên dùng sữa tắm cho chó?

Chó không sợ nước. Chúng có thể chơi với chủ nên việc tắm cho chó không quá khó. Sử dụng sữa tắm không chỉ giúp bộ lông của chúng thêm bóng đẹp, mịn màng mà còn lưu lại mùi thơm mát trên cơ thể.

Lợi ích tối ưu nhất mà bạn chưa biết về sữa tắm cho chó là tác dụng làm sạch, trị chấy, ký sinh trùng trên cơ thể chúng, ẩn nấp trong bộ lông rậm rạp rất khó bắt.

2. Tại sao nên dùng xà phòng tắm cho chó?

Không giống như con người, chó không có tuyến mồ hôi trên da, vì vậy khả năng trao đổi không khí và độ ẩm trên da là một xác suất rất nhỏ. Ở những nơi khí hậu thường lạnh, tắm cho chó rất hiếm, thậm chí không.

Da chó có độ pH cao hơn con người, vì vậy các sản phẩm của con người sẽ gây khô da và kích ứng. Không chỉ vậy, nhiều người còn có thói quen sử dụng chất tẩy rửa, dầu rửa chén, xà phòng cho người tắm cho chó, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Ngoài việc sử dụng xà phòng tắm cho chó, bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến xịt khử mùi cho chó. Các loại xà phòng tốt cho chó không gây kích ứng da, có độ PH từ 7-14. Tùy thuộc vào giống chó, bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm cụ thể và phù hợp hơn với lông chó của bạn.

3. Cách chọn sữa tắm cho chó nên biết

Chúng ta dùng dầu gội, sữa tắm để chăm sóc bản thân; thoa kem chống nắng, sữa dưỡng ẩm để bảo vệ da. Chó cưng cũng cần bảo vệ da lông của chúng bằng sữa tắm cho chó, đặc biệt là đối với những con chó có bộ lông dài và dày. Vì vậy, làm thế nào để chọn tắm sữa cho chó phù hợp với vị trí Chó của chó là vô cùng cần thiết.

Có những trường hợp chủ sở hữu vì tiết kiệm sữa tắm nên sử dụng các sản phẩm thông thường. Điều này là hoàn toàn sai lầm và có thể gây hại cho sức khỏe cho chó của bạn, không sử dụng đúng loại sữa tắm sẽ rất có hại.

Nếu đó là tình huống bất khả kháng, bạn có thể tắm cho chó bằng nước sạch bởi vì cũng có một số con chó không phù hợp với một số thành phần hóa học trong các sản phẩm sữa tắm.

Nếu sau khi sử dụng mà vật nuôi có dấu hiệu không phù hợp với loại sữa tắm đang sử dụng. Bạn nên đổi sang một loại sữa tắm khác có thành phần hóa học ít hơn

4. Đừng quên những giây phút thư giãn cho chó sau khi tắm

Khi tắm cho chó cưng, điều quan trọng là để những chú chó có một chỗ ngồi yên tĩnh với lông ướt càng gần càng tốt. Không để cho thú cưng chạy quanh nhà với cơ thể ẩm ướt. Một số con chó sợ âm thanh của máy sấy sẽ trở nên khó khăn hơn trong quá trình tắm.

Đặc biệt trong quá trình tắm, bạn nên nhẹ nhàng và không quá gắt. Những lúc như vậy, bạn nên chơi với chó, dùng đồ chơi cho chó để dụ dỗ chúng ngồi yên, sau đó khen ngợi chúng một cách ngoan ngoãn để chúng có thể cảm thấy tự hào và lắng nghe

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!