Chăm sóc thú cưng tại nhà

date_range4/10/2019
share
Sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình là một niềm vui lớn của chủ gia. Tuy nhiên, vấn đề lo lắng vẫn luôn hiện diện trước mắt là cách làm sao chăm sóc chú cún cưng của mình tại nhà tốt nhất.

Có rất nhiều cách chăm sóc khác nhau nhầm giúp chủ gia tiết kiệm chi phí và phù hợp với điều kiện tài chính.  Sau đây, hãy tham khảo những cách này nhé!

1.     Khử sạch mùi hôi

Lúc với về nhà, thú cưng sẽ đi vệ sinh theo quán tính vì chưa tập được thói quen đi vệ sinh đúng nơi qui định. Việc để lại mùi hôi từ phế phẩm của những chú cún là điều rất cần thiết. Với biện pháp sử dụng soda banking và nước, ví dụ như sau khi dọn chất thải của chú cún con nhưng vẫn còn mùi hôi nồng nặc, bạn rắc ít soda banking và nước lên vùng hôi đó, sau đó đợi khô rồi quét sạch hoặc hút bụi.

Ngoài công dụng làm sạch, banking soda còn có tác dụng giúp đệm lót của cún nhà bạn vơi sạch đi những mùi hôi do thường xuyên nằm ngủ. Chỉ đơn giản bằng cách rãi ích banking soda lên, đợi ít phút là hút bụi là xong nhé!

Trong trường hợp vết bẩn vẫn còn, bạn có thể đổ một ít nước chanh lên vùng đó, đợi từ 15 – 20 phút rồi chà và lau sạch.

Mặc khác, bạn có thể sử dụng giấm để vệ sinh và khử mùi hôi, không chỉ vậy, mùi giấm còn làm thú cưng không đi bậy ở vị trí đó nữa. Ví dụ như cún đi tè bậy, sau khi lâu sơ, bạn dùng ít giấm xịt lên, đợi khoảng 10 – 15p sau đó chùi sạch là xong nhé!

2.     Vệ sinh chỗ ở, cắt tỉa lông

Ngoài việc vệ sinh mùi hôi cho căn nhà của bạn cũng đừng quên vệ sinh chỗ ở cho cún cưng vì đây là trung tâm cho các mồ hôi bụi bẩn sau một ngày của chú cún bằng banking soda.

Một công dụng tuyệt vời khác của banking soda là dùng cho cún khi cún có mùi hôi mà lười tắm hoặc sợ tắm. Bạn có thể rải ít banking soda lên người cún cưng và massage nhẹ nhàng, sau đó chảy lông cho chúng đến khi nào sạch là được nhé! Mặc khác, soda banking hoàn toàn không độc hại với da nên bạn có thể an tâm mà sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, giấm pha loãng cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn muốn loại bỏ đi phần sữa tắm thừa còn vướng trên lông chú cún nhà mình. Không chỉ vậy, giấm pha loãng còn loại bỏ ký sinh trùng trên da cho cún. Đừng quên, tấm lại bằng nước sạch sau khi dùng giấm nhé!

Trên đây là 2 cách để bạn tham khảo nhằm chăm sóc cho chú cún cưng của mình nhé! Đừng bỏ qua vì tình yêu của bạn dành cho thành viên nhỏ nè.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!