CHĂM SÓC PITBULL Mẹ sau khi sinh

date_range4/1/2019
share
Thời điểm sau khi sinh, Pitbull mẹ cần được cung cấp đúng và đủ những thức ăn có chất lượng cao giàu protein, canxi vì cơ thể chó mẹ sau sinh cần được đảm bảo đầy đủ chất để tạo sữa cho chó con đạt chất lượng. Một mẹo rất quan trọng mà các chủ nhân nên nắm bắt để có thể giúp chó mẹ hồi phục nhanh sức khỏe và nuôi con tốt sau quá trình sinh đó là chúng ta nên chuẩn bị mọi thứ ngay những ngày sắp sinh và sau sinh theo gợi ý sau:

1. Chăm sóc ngay sau khi đẻ

Nhạy cảm như phụ nữ sau khi sinh nên chó mẹ Pitbull sẽ cần được chăm sóc cả về mặt tinh thần lẫn dinh dưỡng. Tinh thần lúc này khá nhạy cảm và dễ nổi nóng nếu chúng nhận thấy có ai đến gần và chạm vào lũ con của chúng. Do đó chủ nhân phải nhẹ nhàng quan sát, tạo ra những cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng để tạo được cảm giác thân thuộc với chó mẹ. Điều này giúp chúng không sợ hãi và lấy lại tinh thần ổn định, có như vậy quá trình hồi phục và tạo sữa sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Đầu tiên, hãy lấy một ít uống nước muối pha loãng để cho chúng uống bởi vì dạ dày của Pitbull lúc này còn yếu, hãy dùng nước muối để giúp sát trùng và hỗ trợ quá trình hồi phục tốt hơn.

2. Đảm bảo thức ăn được cung cấp đúng cách:

Sau sinh xong, Pitbull mẹ còn khá yếu chủ nhân cần cung cấp thức ăn giàu chất dinh dưỡng và lượng nước đủ cho chúng. Cần chú ý đặt thức ăn gần khu vực chó mẹ nằm để chúng không phải di chuyển nhiều. Vì vấn đề khá nhạy cảm với thức ăn đặc trưng ở loài này nên chủ nhân cần tinh ý, chọn các loại thức ăn có thành phần protein (hạn chế chất béo) như thịt nạc, thịt bò hoặc trứng, nó rất có lợi cho quá trình tạo sữa của chó mẹ.

Tuy nhiên có một vài trường hợp chó mẹ không muốn ăn sau quá trình sinh nở, chủ nhân có thể chọn một loài thức ăn mà chủ nhân biết rằng chúng mong muốn (giàu calo) để thay thế, một vài lựa chọn khác như thử ngâm thức ăn trong nước dùng để kích thích vị giác cũng được xem xét. Một điều chú ý là chủ nhân cần giữ ấm thức ăn cho Pitbull mẹ trong thời gian này sẽ tốt hơn.

3. Giữ ấm cơ thể cho Pitbull mẹ

Giống như phụ nữ sau sinh, chó mẹ sẽ rất yếu sau sinh nên chủ nhân cần quan sát và giữ ấm cho chúng. Nhiệt độ dao động từ 26-27 độ C là tốt nhất bởi Pitbull không chịu được nhiệt độ quá cao. Bạn cần quan sát và nếu bạn thấy chúng cử động nhiều nghĩa là chúng đang lạnh và bạn phải bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ thích hợp hơn.

4. Quan sát biểu hiện và đặt lịch khám sau sinh định kỳ:

Pitbull mẹ sau sinh sẽ cần chú ý các đặc điểm của cơ quan tuyến vú và âm đạo trong vài tuần đầu. Một số trường hợp bệnh viêm vú xuất hiện như vú chuyển màu đỏ hoặc tím, cứng, nóng đều này dễ dẫn đến tử vong. Bên cạnh đó dịch tiết có thể có màu nâu đỏ và chảy thành dây, đôi khi có mùi hôi nhẹ. Nếu có các biểu hiện trên, chủ nhân cần đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y ngay lập tức.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!