Chăm sóc chó PITBULL Mẹ mang thai trước ngày sinh

date_range4/4/2019
share
Sinh con là bản năng tự nhiên mà cuộc sống này ban tặng không chỉ riêng con người mà còn có cả động vật trong đó có loài chó – một người bạn trung thành của con người ngày nay. Tuy nhiên không phải chủ nhân nào cũng có kinh nghiệm và đủ kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc và chuẩn bị để giúp đỡ chúng trong suốt quá trình mang thai và sinh con. Trong bài viết này Buy4dog.com sẽ đưa ra một số hướng dẫn về cách chăm sóc chó mẹ ở giai đoạn cuối thai kỳ và sắp sinh:

1. Lập kế hoạch khám thai và ngày dự sinh:

Sau một thời gian dài phối giống và đậu thai, chủ nhân sẽ phải cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như đạm từ thịt bò, thịt nạc,…cũng như các chất béo, khoáng và canxi đầy đủ cho chó mẹ đến trước ngày dự sinh. Chủ nhân phải lập kế hoạch khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ thú y để kiểm tra tình trạng sức khỏe khi chó mang thai cũng như các biến chứng nếu có xảy ra để kịp thời xử lý. Hơn nữa, bác sĩ thú y cũng sẽ cho bạn biết thời gian dự sinh và chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị cho quá trình sinh con của chúng.

2. Chú ý những thay đổi của chó và cung cấp đủ dinh dưỡng:

Gần trước ngày sinh, Pitbull mẹ có thể biếng ăn và bỏ bữa bởi bụng lúc này đã lớn và chúng cảm thấy khá mệt mỏi khi ăn. Do đó chủ nhân cần tinh ý và thay đổi những thức ăn mà có thể kích thích vị giác của chúng. Vì pitbull với những hạn chế về chất béo đặc trưng bởi chứng loãng xương của mình nên chủ nhân có thể thử bổ sung cho chúng các thức ăn cung cấp sắt, canxi và photpho bằng những thực phẩm dành riêng cho chó mang thai hay nước hầm xương pha loãng.

Đặt thức ăn và nước gần ổ của chúng để tránh tình trạng chó mẹ phải di chuyển xa nơi chúng nằm, điều này có thể ảnh hưởng không tốt cho việc mang thai.

3. Chuẩn bị ổ nằm cho Pitbull:

Vì Pitbull là giống chó tầm trung và nhỏ nên việc chuẩn bị này cũng rất đơn giản. Chủ nhân hãy tạo ra một không gian tách biệt, yên tĩnh, đảm bảo nhiệt độ vừa đủ ấm. Chủ nhân có thể chuẩn bị giường, hộp có lót chăn phía dưới để tạo cảm giác thoải mái. Thời gian tốt nhất để chuẩn bị là một tuần trước ngày dự sinh theo lịch khám của bác sĩ thú y.

4. Để ý thời gian chuyển dạ của chúng:

Chủ nhân cần nhạy cảm và quan sát chó mẹ thật kĩ trong giai đoạn 1 tuần trước ngày dự sinh theo các dấu hiệu sau: Tiết sữa ở đầu vú hoặc thai có thể chuyển động từ phía ngoài của bụng. Một số con sẽ bỏ ăn, ít đi tiểu, hoặc mất kiểm soát quá trình bài tiết do bàng quang bị chèn ép.

Khi chuyển dạ Pitbull mẹ sẽ có những cơn co thắt và đau, chúng sẽ truyền tải tín hiệu để chủ nhân nhận biết. Nếu sau 4 đến 6 tiếng đau đẻ dữ dội, chó mẹ vẫn rặn mà vẫn không thể sinh được bạn cần phải mời bác sĩ thú y can thiệp. Hãy quan sát chúng để chúng có được cảm giác thân thuộc từ bạn và giúp xử lí kịp thời những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình sinh con để chúng không hoảng sợ trong quá trình sinh nở.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!