Canxi rất cần thiết cho chó của bạn

date_range5/7/2019
share
Ngày nay, chó đã trở thành một người bạn không thể thiếu với chúng ta. Không chỉ là một thú cưng, mà là một phần quan trọng của cuộc sống. Do đó, sức khỏe của chó con rất đáng chú ý cũng như cần chăm sóc để chúng phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc bổ sung canxi cho chó!

1.     Tại sao chúng ta phải bổ sung canxi cho chó?

Canxi là một khoáng chất thiết yếu không chỉ cho con người mà còn cho động vật. Canxi là một chất không thể thiếu trong quá trình hình thành xương và răng, nếu cơ thể thiếu canxi, nó sẽ gây ra tình trạng xấu cho những chú chó cưng của bạn.

Thông thường, chế độ ăn hàng ngày của chó đã chứa canxi từ thức ăn, nhưng lượng canxi thấp và gần như không đủ canxi để cung cấp cho con chó của bạn.

Bạn có biết, nhu cầu canxi của chó gấp 4 lần con người? Do đó, ngoài lượng canxi có sẵn trong thức ăn hàng ngày, chúng ta phải bổ sung cho chó, đặc biệt là với một số con chó lớn như becgie, labrabor, pitbull, alaska, ...

2.     Những biểu hiện khi chó thiếu canxi

- Chân chó có xu hướng bị hạ thấp:

Con chó với bàn thấp sẽ đi bằng cả bàn chân, trong khi con chó khỏe mạnh sẽ có những vị tướng đi bằng ngón chân, bàn chân nhẹ nhàng và thanh lịch,... Đối với những con chó thiếu canxi, chân sẽ yếu đi, bất ổn. Con chó có thể nặng, chân sẽ có hình dạng hơi cong do sự phát triển lệch, mu bàn chân rơi xuống đất.

- Răng lợi giảm:

Chó thiếu canxi sẽ không có răng cửa mọc toàn diện, răng có thể mọc qua nướu, răng thưa và yếu, luôn bị lung lay. Một vài trường hợp, bạn cũng phải xem xét giai đoạn răng sữa của chó con đã phát triển đầy đủ.

- Co rút cơ, đau khớp, đi lại khập khiễng:

Với tình trạng này thiếu canxi nghiêm trọng, chó có thể bị co rút cơ, đau khớp dẫn đến khó đi lại và rất khó để trở về trạng thái ban đầu cho dù việc cấp cứu hay điều trị toàn diện khẩn cấp diễn ra. Chó con trong tình trạng này sẽ di chuyển khó khăn, chân nhảy lên cò súng, cơ thể luôn nán lại ở một nơi, các cơ bị co rút đau không thể đi lại. Sau khi điều trị, thường có sự mất độ cong ở chân.

- Dễ mắc bệnh:

Thiếu canxi không chỉ ảnh hưởng đến răng và xương của chó mà một phần ảnh hưởng đến sức đề kháng, khiến chó dễ bị cúm, sốt cao. Bạn có thể sử dụng thuốc hạ sốt cho chó được bán tại các hiệu thuốc.

- Lông thưa, không có lông, rụng nhiều:

Thiếu canxi cũng gây ra rụng lông, làm cho bộ lông ít mượt mà hơn. Những sợi lông lỏng lẻo và thưa thớt, chúng ta cũng có thể nhận thấy những sợi lông quanh mắt, trán và vùng lưng bị rụng.

Tình trạng này dẫn đến ký sinh trùng trên da lông của chó. Do đó, bạn nên chuẩn bị thuốc xịt cho chó để diệt ký sinh trùng trên da, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho thú cưng của bạn.

3.     Chế độ bổ sung canxi cho chó

- Từ thực phẩm tự nhiên.

Có sẵn trong tự nhiên, dễ dàng để tìm và tiết kiệm chi phí. Thực phẩm tự nhiên giúp bổ sung canxi cho chó như cua đồng, tôm cá, vỏ trứng và xương, ... Thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất là trứng vịt.

Khi sử dụng thực phẩm tự nhiên này, bạn nên quan sát cẩn thận xem khả năng tiêu hóa của chó có tốt hay không. Bởi vì, bỏ bê thức ăn cho thú cưng có thể gây ra các bệnh về tiêu hóa, tệ hơn, chúng sẽ bị giun tròn ở chó, bây giờ bạn cần ngăn ngừa giun đũa chó để đảm bảo sức khỏe cho chó con.

- Từ thuốc anxi cho chó.

Nếu bạn cần bổ sung canxi khẩn cấp, bạn nên sử dụng thuốc này. Có nhiều loại chất lỏng khác nhau trên thị trường, vì vậy bạn có thể chọn loại phù hợp với con chó của bạn.

- Thuốc viên.

Trong viên, một số loại canxi có sẵn trong từng giai đoạn.

- Từ sữa

Canxi chưa nấu chín, dễ hấp thu, sữa cũng là nguồn bổ sung canxi chính cho chó con trong thời kỳ sơ sinh cho đến khi tách khỏi mẹ. Sữa nên được thêm vào thực đơn hàng ngày của chó, thường thì sữa dê được ưu tiên hơn sữa bò vì nó dễ tiêu hóa và hấp thu.

4.     Các biện pháp cho chó không bị thiếu canxi

Đừng bao giờ để con chó ăn quá nhiều. Luôn để con chó của bạn dưới ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là trong khoảng từ 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng. Chỉ có ánh sáng tự nhiên mới giúp cơ thể chó hấp thụ hoàn toàn chất độc từ thức ăn, nước uống.

Đó là lý do tại sao con chó trang trại luôn khỏe mạnh hơn so với những con chó thành phố, vì chúng được tự do và hạnh phúc.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!