Cách phòng tránh viêm da cho chó

date_range5/1/2019
share
Viêm da ở chó từ lâu đã là mối quan tâm của tất cả các chủ sở hữu. Viêm da ở chó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho tính thẩm mỹ của thú cưng trở nên tồi tệ hơn. Để biết thêm về vấn đề này và cách xử lý, đánh giá này sẽ cung cấp cho chủ sở hữu kiến thức cần thiết:

1. Lý do viêm da chó

Có nhiều nguyên nhân gây viêm da, dị ứng và thậm chí là loét da ở chó. Nguyên nhân phổ biến của sự khó chịu này bao gồm ký sinh trùng trên da như chấy, chấy và vảy. Demodex Canis gây ra một bệnh truyền nhiễm. Sarcopte gây ra bệnh ghẻ ... Hầu hết chúng đến từ các vấn đề vệ sinh, nơi sinh sống và ngủ thường xuyên của chó.

2. Các triệu chứng của viêm da

Viêm da Demodex: Được tìm thấy ở cả chó con và chó trưởng thành nhưng chủ yếu là chó con. Bệnh ghẻ demodex khi chó tấn công có thể gây ngứa. Các triệu chứng của bệnh này là từ các khu vực lớn đến rất lớn với mất lông hoặc mất lông trên cơ thể cho chó. Trước hết ở vùng quanh mắt. Bên cạnh đó, các khu vực mất áo là dị ứng và các vết loét. Ngay cả điều trị lâu dài có thể xuất hiện mụn mủ. Bệnh gây sốt, thờ ơ do nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng huyết. Nếu không đặc biệt chú ý, nó có thể dẫn đến suy kiệt dần dần và tử vong.

Bệnh ghẻ Sarcopte: gây ra bởi một loại ký sinh trùng có tên là biến thể ghẻ Sarcoptes. Bệnh ghẻ Sarcoptes sử dụng bốn chi kép để đào rãnh, đẻ trứng trên da chó gây ngứa. Con chó ghẻ Sarcoptes có dấu hiệu bồn chồn. Trên da, có những đốm đỏ, bong vảy, nổi mẩn. Chó liên tục gãi chân hoặc chà xát lên bề mặt gồ ghề. Khiến lông chó rơi thành những mảng mỏng, không đều.

3. Cách trị viêm da cho chó

Khi các triệu chứng đầu tiên của viêm da xuất hiện, chủ sở hữu cần cách ly con chó bị bệnh khỏi những con chó khỏe mạnh khác để tránh lây lan sang toàn bộ con chó. Sau đó, cần nhanh chóng kiểm tra trên da chó loài ký sinh trùng gây viêm da để xác định chính xác bệnh.

Tiếp theo, làm sạch cơ thể của con chó bằng cách cạo các bộ phận của bệnh ghẻ. Nhẹ nhàng bôi thuốc sát trùng vào vết loét da hoặc mủ. Tắm cho chó bằng dầu tắm chuyên dụng. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm cho người hoặc nước rửa chén, nước lau sàn vì chúng sẽ gây kích ứng.

Trong trường hợp chó bị viêm nặng, vết loét nghiêm trọng, vết thương biến đổi xấu, chó cần được đưa ngay đến các trạm thú y uy tín để có chế độ điều trị thích hợp, tránh các biến chứng trong tương lai.

4. Cách phòng chống viêm da cho chó

Tiêm phòng bệnh ghẻ, ve chó, bọ chét cho chó. Một mũi tiêm có thể ngăn ngừa quá nhiều bệnh khác nhau, từ bệnh ghẻ da cho đến loại bệnh ghẻ bên trong.

Chú ý dọn dẹp khu vực sinh sống của chó. Sử dụng thuốc xịt đặc biệt để điều trị bệnh ghẻ, chấy, đặc biệt là chó. Cần chú ý đến vệ sinh ở những nơi chó thường xuyên sinh sống.

Tắm cho chó của bạn bằng dầu tắm đặc biệt. Tránh để con chó của bạn tiếp xúc với nước quá thường xuyên. Điều này gây ra cảm lạnh làm cho con chó cảm thấy bị bệnh, cho phép bệnh ghẻ tấn công.

Tuyệt đối cách ly những con chó khỏe mạnh khỏi những con chó có dấu hiệu nhiễm trùng. Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng và sức đề kháng cho chó.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!