Cách diệt BỌ CHÉT cho thú cưng của bạn

date_range4/18/2019
share
Đối với những chú chó sống ở một đất nước ấm quanh năm có thể dễ dàng mắc các chứng bệnh ngoài ra như bọ chét, ve sống kí sinh trên chúng. Đây quả thật là một cơn ác mộng và khó điều trị dứt điểm dây khó chịu cho cả thú cưng lẫn vật nuôi. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm để tiêu diệt và đề phòng sự xuất hiện của bọ chét trên chó.

1.     Điều trị bằng sữa tắm đặc trị bọ chét

Thông thường, mọi người thường sử dụng nước rửa và nước bình thường để tắm cho thú cưng nhưng cách này vẫn không đạt được hiệu quả cao. Bạn cần thay thế bằng một loại sữa tắm chuyên dụng chứa pyrethrins để tiêu diệt tận gốc. Một số những hàng sữa tắm bọ chét có thể tham khảo như Bio Care Pemethrin, Vemedim shampoo,…

2.     Thuốc xịt bọ chét, ve:

Một số dạng thuốc xịt dạng vòi hoặc dạng bơm được thiết kế dễ sử dụng. Ưu điểm khi sử dụng loại này đó là việc đảm bảo tiêu diệt sạch luôn cả trứng và bọ chét trưởng thành. Thuốc này xịt trực tiếp lên lông thú cưng do đó nhớ lưu ý tránh các vùng nhạy cảm trên mặt thú cưng như mắt, miệng, tai và mang bao tay cho chính bạn vì thuốc chứa rất nhiều chất độc nguy hiểm. Một số dòng thuốc có thể tham khảo như Hantox Pray100ml, Hanvet Fiptox 100ml,…

3.     Sử dụng bột thực vật hoặc hàn the

Dùng bột thực vật hoặc hàn the pha loãng với nước cũng là  một cách hữu hiệu trong việc giết bọ chét. Sau đó rải lên thảm hoặc ổ nằm của thú cưng và dùng một ít bột mỏng xoa lên khắp bộ lông của chúng để trong khoảng 5 phút. Vệ sinh thảm và bộ lông để làm sạch xác bọ chét chết.

4.     Sử dụng chanh hoặc giấm táo

Chủ nhân có thể dùng chanh hoặc giấm táo pha loãng với nước ấm để tạo thành hỗn hợp dung dịch đặc tri, dùng lược nhún vào hỗn hộp này để chải lông cho thú cưng của mình. Nên lặp lại 3 lần một ngày sẽ giúp tiêu diệt bọ chét đang kí sinh trên người thú cưng nhanh chóng.

5.     Tắm và chải lông thường xuyên

Việc làm này nhằm giúp cho chó không có mùi hôi và trở nên sạch sẽ, không tạo môi trường thuận lợi cho bọ chét phát triển. Hơn nữa, theo cách truyền thống việc lấy men bia tắm cho chó và sau đó dùng chất oải hương bôi lên người động vật giúp hạn chế bọ chét cũng như giúp lông mềm mượt, óng ả. Đây là một phương pháp phòng ngừa.

6.     Giữ ổ chó, đệm lót sạch sẽ

Bọ chét luôn tìm kiếm và cư trú ở một môi trường ẩm thấp. Do đó muốn phòng ngừa loài kí sinh vật này cần đảm bảo ổ lót và các chăn đệm lót luôn luôn sạch sẽ.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!