Cách chọn BÁT đựng thức ăn cho chó

date_range4/21/2019
share
Trên thế giới có rất nhiều loài chó khác nhau về kích thước, giới tính, cũng như thành phần dinh dưỡng và cách chăm sóc. Do đó, chủ nhân nuôi chó cần chú ý và biết được đặc điểm của chúng để có thể chọn các loại đồ dùng thích hợp hơn như lồng, sữa tắm, dầu dưỡng lông, lược chải. Bài viết này, Buy4dog.com sẽ giúp bạn có những gợi ý về cách chọn bát đựng thức ăn cho chó.

1.     Cách xác định bát đựng phù hợp:

Đầu tiên chủ nhân cần xác định được chiều cao của con chó nhà mình tính từ xương bả vai đến mặt đất. Sau khi xác định xong, chủ nhân so sánh với số liệu dưới đây để tìm ra bát đựng thức ăn phù hợp cho từng loại chó như sau: Bát 10cm thích hợp với chiều cao từ 20 -27cm, bát 20cm dành cho chó cao từ 30 -38cm, bát 40 – 48cm dành cho chó cao 30,5cm.

2.     Các loại bát đựng thức ăn cho chó

-        Bát mặt dốc

-        Bát nông

-        Bát sâu

-        Bát chống sặc

-        Bát ăn uống tự động

-        Bát đôi

-        Bát có thể gập/ thu lại

-        Bát có giá đỡ

3.     Đặc điểm từng loại bát

-        Bát mặt dốc: là loại bát có phần diện tích miệng khá hẹp, phù hợp với các giống chó có tai dài bởi không bị vấy bẩn thức ăn vào lông khi sử dung.

-        Bát nông: là loại bát có phần diện tích miệng nông, thích hợp cho những chú chó con hoặc chó có mũi ngắn, bulldog,… bởi khi sử dụng chúng có thể chạm tới đáy và ăn một cách thoải mái, giảm độ căng và áp lực ở họng.

-        Bát sâu: là loại bát được thiết kế dành cho những chú chó trưởng thành hoặc có mõm dài, chúng tha hồ có đủ số lượng thức ăn cần thiết trong bát cũng như oanh tạc chiếc mõm dài xuống tận đáy bát như mong muốn.

-        Bát chống sặc: là loại bát thiết kế thường bằng nhựa và có các khe rãnh bên trong, với cách thiết kế phù hợp cho các chú chó ham ăn bởi ăn nhanh rất có hại cho sức khỏe, không hấp thu đủ dinh dưỡng, khó tiêu hóa.

-      Bát ăn uống tự động: với thiết kế có bình đựng tự động rơi thức ăn xuống và máng đựng chia thành hai phần chứa nước và thức ăn riêng biệt, có thể điều chỉnh cao thấp theo chiều cao của chó nên rất tiện dụng cũng như giúp bảo quản thức ăn tốt hơn các loại bát khác. Nó thích hợp cho những con chó cỡ trung hoặc nhỏ.

-        Bát đôi: là loại bát cũng chia hai phần nước và thức ăn rõ rệt.

-        Bát có thể gập/ thu lại: là loại bát được thiết kế tiện dụng dành cho mỗi dịp chó đi ra ngoài dã ngoại, bởi chúng dễ dàng lau chùi, gấp lại, ít chiếm không gian

-         Bát có giá đỡ: Bát có 2 bát lớn bằng inox, giá đỡ bằng thép không gỉ hoặc gỗ. Loại này giúp hạn chế các bệnh tiêu hóa ở chó do đặt trên cao cũng như thích hợp hơn cho các chó lớn. Một bát có thể lưu trữ thức ăn, bát còn lại cho chó ăn tuy nhiên giá thành loại này hơi đắt tiền

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!