Cách chăm sóc chó của bạn trong thời kì mang thai và sinh nở

date_range4/21/2019
share
"Boss" của bạn có thai không? Đây là thời gian chúng thực sự cần sự chăm sóc đặc biệt. Chuẩn bị kiến thức cẩn thận để chăm sóc và đây là điều chủ nhân phải làm với chú chó đáng yêu của mình khi chúng mang thai.

Trước thời kỳ sinh nở

Thật sự rất khó để nhận ra một con chó mang thai cho đến tuần thứ 9 của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu cố gắng chú ý một chút, chủ nhân sẽ nhận ra một sự thay đổi trong bầu vú. Bầu vú của chúng sẽ ra màu hồng. Sau khi chó mẹ được thụ thai khoảng 2-3 tuần, biểu hiện này sẽ cụ thể hơn. Sau đó tuần 4-5, vòng eo của nó sẽ lộ ra, đầy đặn hơn

Tính cách và sự thèm ăn cũng thay đổi khi chó mẹ mang thai. Đó là bằng chứng rõ ràng chứng minh chúng hoàn toàn trong thời kỳ mang thai. Quy định thực phẩm dinh dưỡng là rất quan trọng để đảm bảo cho chó mẹ lành mạnh trong giai đoạn này. Tuy nhiên, chủ nhânkhông nên tăng bữa ăn sớm.  Bạn nên cung cấp thực phẩm dinh dưỡng thường xuyên (tăng 25-30%). Chó mẹ có thói quen tìm nơi sinh của mình. Do đó, chủ nhân nên chuẩn bị cho cô ấy một nơi bí mật và thư giãn. Nếu bạn muốn biết có bao nhiêu con chó con, bạn có thể đưa chó mẹ đi chụp X-quang tại bác sĩ thú y trong 45 ngày mang thai. 

Chó con được sinh ra

Thông thường, một con chó mẹ mang thai khoảng 60-62 ngày trước khi nó chào đời. Tuy nhiên, thời gian mang thai phụ thuộc vào từng loài, chủ nhân nên ở bên cạnh chúng để hỗ trợ và chăm sóc thông qua quá trình sinh sản vì nhiều con chó mẹ rất lúng túng. Chó mẹ có thể không tự mình sinh con hoặc không cắn nhau thai, vì vậy chó con sẽ chết vì ngạt.

Chủ nhân cần theo dõi quá trình sinh sản của chúng để đảm bảo về số lượng chó con. Đây là lý do tại sao nên chụp X-quang để xác định số lượng. Một con chó mẹ bình thường có thể sinh được 3 - 7 con trở lên.

Sau thời gian sinh con.

Giữ cho chuồng của chúng gọn gàng và ấm cúng. Chủ nhân nên chăm sóc chó mẹ nhiều hơn, lên kế hoạch điều chỉnh dinh dưỡng để kích thích tạo sữa. Nó bao gồm:

+ Thức ăn chứa đầy calo, canxi, phốt pho

+ Tăng cường DHA cho sự phát triển trí não.

+ Chứa hàm lượng chất béo

+ Dễ tiêu hóa

+ Hàm lượng protein cao

+ Cung cấp sắt

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!