Cách chăm sóc chó con tại nhà

date_range5/4/2019
share
Sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình là một niềm vui lớn cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, vấn đề quan tâm luôn hiện hữu trước mặt chủ nhân là làm thế nào để chăm sóc chó con ở nhà. Có nhiều cách chăm sóc khác nhau để giúp chủ sở hữu tiết kiệm chi phí và phù hợp với điều kiện. Xin vui lòng tham khảo những cách này!

1. Loại bỏ mùi hôi   

Chó con sẽ có quán tính đi vệ sinh chưa đúng nơi quy định bởi vì chúng còn quá nhỏ và điều này sẽ để lại mùi từ các chất thải của nó. Do đó cần tập cho chúng vấn đề này ở đúng nơi quy định và sau đó vệ sinh sạch sẽ nơi chúng đi vệ sinh trong các khu vực nhà bạn với soda và nước, nếu xuất hiện mùi nồng nặc, bạn rắc một ít nước soda và nước lên khu vực đó, sau đó đợi khô, lau sạch hoặc hút bụi. 

Bạn cũng có thể sử dụng soda rắc lên nệm nơi chó ngủ thường xuyên, đợi vài phút sau đó hút bụi để loại bỏ mùi hôi từ cơ thể chó con để lại. Trong trường hợp vết bẩn vẫn còn, bạn có thể đổ một ít nước chanh lên khu vực này, đợi trong 15-20 phút rồi chà và lau sạch. 

2. Làm sạch nơi ở

Ngoài việc làm sạch mùi nhà cửa, đừng quên dọn dẹp chỗ ở cho chú chó của bạn vì đây là trung tâm cho mồ hôi và bụi bẩn.

Một công dụng tuyệt vời khác của soda là sử dụng nó khi chó có mùi hôi nhưng lười tắm hoặc sợ tắm. Bạn có thể phun ít soda lên thú cưng và nhẹ nhàng xoa bóp, sau đó xoa đều cho đến khi sạch! Mặt khác, soda hoàn toàn không độc hại cho da nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, giấm pha loãng cũng là một lựa chọn không thể thiếu khi bạn muốn loại bỏ sữa tắm dư thừa và cũng bị mắc kẹt trên bộ lông của chó con. Không chỉ vậy, giấm pha loãng còn loại bỏ ký sinh trùng trên da cho chó. Đừng quên, rửa lại bằng nước sạch sau khi sử dụng giấm! 

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!