Cách chăm sóc bộ lông cho thú cưng

date_range4/25/2019
share
Bất cứ chủ nhân nào nuôi thú cưng thực sự mong muốn bộ lông của chúng khỏe mạnh, mượt mà. Do đó, nếu bạn muốn duy trì sức khỏe mạnh mẽ cho chú chó của mình, bạn nên chăm sóc bộ lông của chúng một cách tốt nhất bằng cách cung cấp đủ dinh dưỡng cho chúng. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ cung cấp 5 bước để chăm sóc bộ lông cho chó:

1. Cho chó ăn thức ăn lành mạnh

Chủ sở hữu nên cho chó ăn một số loại thực phẩm có chứa cân bằng dinh dưỡng theo sự tham khảo từ ý kiến của bác sĩ thú y theo từng giống chó phù hợp vì mỗi giống cần một lượng vitamin và khoáng chất khác nhau để nạp vào cơ thể.

2. Cung cấp axit béo Omega trong chế độ ăn của chó

Axit béo omega rất quan trọng đối với bộ lông của chó vì chúng có thể làm giảm ngứa hoặc trầy xước da do dị ứng, ngăn ngừa vấn đề viêm da với kết quả ngay lập tức khoảng 28 ngày. Các axit Omega chính mà chúng ta nên cung cấp cho chó là Omega-6 được thành lập trong dầu hướng dương và Omega-3 trong hạt lanh và dầu cá. Những thành phần này được cung cấp bởi một số thức ăn của chó mà chủ sở hữu có thể đọc hướng dẫn trước khi mua sản phẩm.

3. Thường xuyên chải lông cho chó

Bạn có thể loại bỏ các lông rối, tế bào da chết, vẩy da bằng cách chải lông cho chó vài ngày một lần. Lúc chủ nhân chải lông cũng là lúc cung cấp oxy cho lông khỏe mạnh hơn. Hãy chắc chắn sử dụng bàn chải hoặc lược phù hợp.

4. Tắm cho chó bằng dầu gội

Chó luôn thích chơi ngoài trời nên bộ lông của chúng dễ dàng bị bụi bẩn, rối, v.v ... và những điều này gây ra một số vấn đề xấu cho lông chó như khô, ngứa, trầy xước. Để giải quyết vấn đề này, các chủ sở hữu nên tắm cho chó hằng tuần với một sản phẩm sữa tắm và dầu gội phù hợp. Bác sĩ thú y thường đề xuất một số nguồn cung cấp được làm từ bột yến mạch vì thành phần này có thể cải thiện hiệu quả của bộ lông chó.

5. Kiểm tra ký sinh trùng

Ký sinh trùng, ve hoặc bọ chét là nỗi lo lớn của những người chủ đang chăm sóc chó vì chúng làm cho thú cưng cảm thấy khó chịu. Do đó cần kiểm tra bọ chét trên cơ thể chó, nhất là các bộ phận như gần đuôi, lưng, tai hoặc trên bụng. Nếu phát hiện có các kí sinh trùng, cách tốt nhất để giảm là đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để được phun thuốc kết hợp với các sản phẩm điều trị đặc trưng được bác sĩ gợi ý.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!