Các loại thực phẩm tốt cho răng miệng của chó

date_range4/16/2019
share
Chó là loài động vật ăn thức ăn theo cách nhai, hơn nữa thói quen gặm đồ vật cứng cũng là một thói quen của chúng. Do đó, chủ nhân cần quan tâm và chăm sóc đến vấn để răng miêng của chúng để tránh việc bị viêm nhiễm và phát sinh các bệnh không mong muốn liên quan. Cung cấp các thực phẩm sau để có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho răng chó:

1. Xương sống:

Xương là nguồn bổ sung canxi hiệu quả nhất, đồng thời trong xương sống có chứa enzyme cũng như men vi sinh (probiotic) giúp cho các vi khuẩn có lợi trong miệng thú cưng làm việc tốt hơn mang lại sự chắc khỏe cho răng lợi.

2. Rau củ giòn:

Thực phẩm như rau củ không chỉ giúp bổ sung các loại vitamin cũng như chất xơ mà chúng cũng là loại thực phẩm kích thích cải thiện sức khỏe răng miệng cho chó. Nếu bạn sử dung các loại thực phẩm giòn như dưa leo; cà rốt; cần tây sống sẽ bổ sung các chất như Kali tốt cho thận; vitamin A, B, C, K cho sự phát triển của chó đồng thời kích thích cơ hàm cũng như quá trình làm việc của răng.

3. Bột trà xanh:

Công dụng chống viêm nhiễm răng miệng từ trà xanh đã nổi tiếng trên toàn thế giới bởi trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Hằng ngày, pha loãng bột trà với nước và lọc đi bã cho chó uống thay nước sẽ giúp răng lợi của các chó cún cải thiện.

4. Mùi tây:

Mùi tây cũng có tác dụng tương tự như trà xanh bởi chúng chứa nhiều dinh dưỡng, các thành phần kháng sinh khiến chó hơi thở cún thơm mát hơn. Chủ nhân nấu sôi mùi tây trong khoảng thời gian 20 phút và lấy nước thay thế nước lọc cho chó uống hàng ngày.

5. Khoai lang cắt lát

Khoai lang không chỉ bổ sung vitamin và chất xơ cho thành phần dinh dưỡng của chó. Chủ nhân cũng có thể biến chúng thành đồ ăn kích thích cơ hàm và răng của cún hoạt động tốt như đồ ăn vật bằng cách rửa sạch, cắt lát, để vỏ và nướng trong khoảng một tiếng ở nhiệt độ 120 độ C.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!