Các loại chó POODLE trên thế giới

date_range4/16/2019
share
Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của những chú chó Poodle dễ thương với kích cỡ và đặc điểm khác nhau khi đi trên phố hoặc bất cứ nơi nào. Vậy các loại chó Poodle cụ thể là gì và làm thế nào để phân biệt chúng?

Hiện tại, chó Poodle có tổng cộng 4 dòng chính: (Teacup, Tiny và Moyen), Minatio, Toy Poodle và Standard. Trong số bốn giống chó Poodle này, dòng Toy Poodle phổ biến nhất vì chúng có kích thước trung bình và phù hợp với môi trường trong nhà.

1. Tiêu chuẩn Poodle

Đây là dòng chó lớn nhất trong gia đình Poodle. Chúng có thể cao tới 50 cm và nặng tới 35 kg. Với quy mô khổng lồ như vậy, Standard không phải là mục tiêu ưa thích của người Việt Nam vì thị hiếu của họ là giữ những dòng Poodle nhỏ, phù hợp với điều kiện căn hộ diện tích nhỏ. Ngược lại dòng Poodle Standard rất phổ biến ở các nước khác trên thế giới.

2. Poodle thu nhỏ      

Dòng Poodle thu nhỏ, có kích thước nhỏ hơn Standard nhưng chúng không quá phổ biến ở Việt Nam. Chiều cao có thể đạt tới 25 - 35cm và cân nặng <9 kg. Aike Standard one, Minatio cũng khá phổ biến trên thế giới.

3. Poodle đồ chơi

Toy Poodle là loại phổ biến và được nuôi với số lượng lớn nhất ở nhiều quốc gia. Chúng phổ biến không chỉ bởi bộ lông quý tộc mà còn bởi chiều cao và kích thước cơ thể vừa đủ để nuôi dưỡng trong môi trường căn hộ thành phố. Dòng Poodle này chỉ cao 30cm và trọng lượng tối đa có thể đạt tới 5kg. Đã có lúc, giống chó này gây sốt trong cộng đồng nuôi chó con trên toàn thế giới.

4. Poodle nhỏ nhất

Ngoài 3 dòng Poodle ở trên, còn có Teacup, Tiny và Moyen kích thước nhỏ nhất. Chúng thậm chí còn nhỏ hơn loạt Toy Poodle đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, những chú chó nhỏ này khá hiếm và tỷ lệ nuôi thành công không cao. Mặc dù chúng là những con chó nhỏ, nhưng chúng đã có được sự đồng cảm từ một bộ phận nữ - những người yêu chó nhỏ. Chi phí cho những con chó này cũng cao.

Đặc biệt trong 3 dòng này, có những dòng Teacup rất phổ biến trên mạng xã hội khi kích thước cơ thể chỉ vừa với 1 cốc. Đây là dòng chó Poodle hiếm nhất với tỷ lệ nuôi thành công rất nhỏ.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!