Các loại chó Pitbull phổ biến

date_range4/3/2019
share
Pitbull có nguồn gốc đầu tiên tại Anh, những chú chó cơ bắp đồ sộ, thân hình cứng cáp, răng sắc bén, nhanh nhẹn, khôn ngoan, chân thành. Chúng là những chiến binh hùng dũng và cống hiến. Pitbull nhìn chung đa số giống nhau về bề ngoài cũng như biểu hiện nhưng thực tế nó rất đa dạng về chủng loại. Nếu các bạn để ý và quan tâm nhiều về loài chó này, bạn sẽ nhận ra có ít nhất 25 loài Pitbull được biết đến như Rough Neck Pit Bull, Chocolate Pit Bull, Blue Noses Pit Bull...

      1. Staffordshine Bull Terrier

Trọng lượng trung bình khoảng 24 -38 puonds. Chiều cao khoảng 14 – 16 inch

Lông ngắn, thân hình cân đối, cơ bắp, năng động. Đầu ngắn, sâu với hộp sọ lớn, mũi hướng ra trước, trán ngắn. Mắt tối, tròn. Môi căng nhưng không mọng nước, hàm khỏe, nhưng có kích thước tốt, đều đặn.

Đây là giống chó được trẻ em và nhiều người ưa thích bởi tính cách hòa đồng và tình. Có khả năng chiến đấu và săn mồi kín đấu, nó luôn vui vẻ và thích đuổi theo những con vật nhỏ. Không gian để chăm sóc chúng là một không gian có thể chạy và nhảy tự do 

2. American Staffordshire Terrier

Trọng lượng trung binh khoảng 60 – 90 pounds. Chiều cao từ 17 – 19 inch

Đây là loài chó cao và nặng nhất trong các loại Pitbull. Chúng ta có thể dễ dàng nhận dạng ra chúng với bộ lông bóng mượt, dày nhưng ngắn, có thể pha trộn màu sắc khác nhau nhưng đa phần chiếm nhiều nhất vẫn là trắng. Đầu loài này to, mõm ngắn hơn các loài khác, hàm cứng và răng sắc với đôi mắt tròn, màu đen. Tai chúng thì dựng đứng kèm theo trên thân toàn cơ bắp nên nhìn rất khỏe mạnh, lực lưỡng .

Nổi tiếng là loài khó nuôi và huấn luyện, không thân thiện khi gặp người không quen biết,  nhưng thật sự là loài trung thành và nghe lời chủ của chúng nhất. Từ xưa đến hiện nay, loài này chủ yếu được sử dụng trong việc canh giữ, bảo vệ, cảnh sát, và kéo vật nặng. Không gian sống thích hợp trong nhiều căn hộ, tuy nhiên chủ nhân cần đưa chúng ra ngoài để vận động nhiều hơn để tránh nhiều bệnh lý thường gặp như hở xương, bệnh tim mạch. Và chủ nhân phải nhớ đeo mõm cũng như xích khi mang chúng đi dạo.

3. American Pit Bull Terier

Trọng lượng trung bình khoảng 30 – 65 pounds. Chiều cao từ 15 – 21 inch. Bộ lông ngắn, mịn, cấu trúc cơ bắp xác định rõ ràng hơn. Đôi mắt tròn, tai nhỏ, đuôi hơi dày và thon.

Chúng có sức mạnh, tự tin và lòng nhiệt huyết đối với cuộc sống. Giống chó này là bạn đồng hành tốt trong gia đình và luôn được chú ý vì tình yêu với trẻ em.

4. Ameriacn Bully:

Giống chó này là một trong những giống lai tạo mạnh mẽ nhất trong loài. Thừa hưởng tính khí bậm trợn, hung dữ và thân hình không kém phần lực lưỡng của hai loài  America Pitbull Terrier và Staffordshire Terrier. Cao khoảng 18-21 inch. Đầu to, đồ sộ, trán rộng, cơ má rõ, nếp dừng rõ rệt, tai nằm ở cao trên đầu. Tai được cắt hay không cắt. Môi khít. Cổ to, hơi võng xuống, không có da lòng thòng. ức sâu và rộng, đuôi ngắn trung bình, trông khỏe mạnh và chắc chắn.

Tính cách Gần gũi với người, tình cảm, quấn chủ. Đây dòng chó khỏe mạnh, lì lợm nhưng vóc dáng trung bình phù hợp với điều kiện nhà phố.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!