Các Giống Chó Pitbull

date_range4/1/2019
share
Chó là loại thú cưng được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. Chúng có rất nhiều dạng và nhiều chủng loại khác nhau. Tuỳ theo nhu cầu của chủ nhân và sở thích của mình, các bạn có thể chọn lựa một em thú cưng ưng ý. Nếu bạn yêu thích một loài chó trung thành và có vẻ ngoài cứng cáp, uy nghiêm. Bài viết sẽ giới thiệu để bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về loài chó Pitbull.

Pitbull có nguồn gốc đầu tiên tại Anh, những chú chó cơ bắp đồ sộ, thân hình cứng cáp, răng sắc bén, nhanh nhẹn, khôn ngoan, chân thành. Chúng là những chiến binh hùng dũng và cống hiến

Pitbull nhìn chung đa số giống nhau về bề ngoài cũng như biểu hiện nhưng thực tế nó rất đa dạng về chủng loại. Nếu các bạn để ý và quan tâm nhiều về loài chó này, bạn sẽ nhận ra có ít nhất 25 loài Pitbull được biết đến như Rough Neck Pit Bull, Chocolate Pit Bull, Blue Noses Pit Bull, Tri – color Pit Bull, Colby Pit Bull, Royal Blue Generation Pit Bull, Grey Line Pit Bull,…Tuy nhiên, bài viết này chỉ giới hạn bốn loại Pitbull phổ biến nhất hiện nay:

1. Staffordshine Bull Terrier:

Trọng lượng trung bình khoảng 24 -38 pounds. Chiều cao khoảng 14 – 16 inch

Lông ngắn, thân hình cân đối, cơ bắp, năng động. Đầu ngắn, sâu với hộp sọ lớn, mũi hướng ra trước, trán ngắn. Mắt tối, tròn. Môi căng nhưng không mọng nước, hàm khỏe, nhưng có kích thước tốt, đều đặn.

Đây là giống chó được trẻ em và nhiều người ưa thích bởi tính cách hòa đồng và tình. Có khả năng chiến đấu và săn mồi kín đấu, nó luôn vui vẻ và thích đuổi theo những con vật nhỏ. Không gian để chăm sóc chúng là một không gian có thể chạy và nhảy tự do.

 2.  American Staffordshire Terrier:

Trọng lượng trung binh khoảng 60 – 90 pounds. Chiều cao từ 17 – 19 inch

Đây là loài chó cao và nặng nhất trong các loại Pitbull. Lông ngắn, dày và bóng mượt, có nhiều màu khác nhau nhưng phần trắng luôn chiếm nhiều nhất. Thân hình nhìn rất lực lưỡng và nhiều cơ bắp. Chúng có đầu to, khoẻ mạnh, mõm ngắn và hàm khoẻ cứng, răng khoẻ và sắc xếp thành hình răng cưa. Mắt tròn, đen. Tai dựng đứng, đuôi thon nhọn về chóp.

Tính tình thông minh nhưng khá lì lợm và khó dạy, rất trung thành với chủ nhưng sẽ hung dữ với người lạ. Chúng chủ yếu được sử dụng trong việc canh giữ, bảo vệ, cảnh sát, và kéo vật nặng. Không gian sống thích hợp trong nhiều căn hộ, tuy nhiên chủ nhân cần đưa chúng ra ngoài để vận động nhiều hơn để tránh nhiều bệnh lý thường gặp như hở xương, bệnh tim mạch. Và chủ nhân phải nhớ đeo mõm cũng như xích khi mang chúng đi dạo.

3. American Pit Bull Terier

Trọng lượng trung bình khoảng 30 – 65 pounds. Chiều cao từ 15 – 21 inch. Bộ lông ngắn, mịn, cấu trúc cơ bắp xác định rõ ràng hơn. Đôi mắt tròn, tai nhỏ, đuôi hơi dày và thon.

Chúng có sức mạnh, tự tin và lòng nhiệt huyết đối với cuộc sống. Giống chó này là bạn đồng hành tốt trong gia đình và luôn được chú ý vì tình yêu với trẻ em.

4. Ameriacn Bully:

American Bully được lai tạo từ American Pitbull Terrier và American Staffordshire Terrier nên chúng có tính khí mạnh mẽ và thân hình hầm hố. Cao khoảng 18-21 inch. Đầu to, đồ sộ, trán rộng, cơ má rõ, nếp dừng rõ rệt, tai nằm ở cao trên đầu. Tai được cắt hay không cắt. Môi khít. Cổ to, hơi võng xuống, không có da lòng thòng. ức sâu và rộng, đuôi ngắn trung bình, trông khỏe mạnh và chắc chắn.

Tính cách Gần gũi với người, tình cảm, quấn chủ. Đây dòng chó khỏe mạnh, lì lợm nhưng vóc dáng trung bình phù hợp với điều kiện nhà phố.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!