Bí quyết lưa chọn thức ăn dinh dưỡng cho CHÓ CON

date_range4/21/2019
share
Vấn đề lựa chọn thực phẩm chưa bao giờ là dễ dàng không chỉ riêng con người mà thú cưng cũng vậy. Bởi mỗi thể trạng và sức khỏe khác nhau, cần cung cấp một thành phần dinh dưỡng và một khẩu vị khác nhau. Đặc biệt, chó con là loài cần cung cấp dinh dưỡng nhiều nhất đặc biệt ở giai đoạn đầu. Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý về cách lựa chọn dinh dưỡng cho chó con:

1.     Sữa:

Thời gian 1 đến 2 tháng tuổi, chó con hầu như chỉ nhận được nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu từ sữa mẹ bởi đây là nguồn cung cấp chất béo và canxi hiệu quả nhất. Tuy nhiên có một số trường hợp các chú chó mẹ không thể cung cấp sữa cho con mình vì một vài lý do khác nhau nên chủ nhân phải sử dụng sữa dành cho chó con để thay thế. Khi pha sữa này cần sử dụng nước ấm và nên nhớ ngưng sử dụng nếu chó con có những dấu hiệu về bệnh đường ruột

2.     Thức ăn tự chế biến

Thức ăn tươi là nguồn cung cấp đạm tuyệt vời cho chó con như thịt bò, lợn, gà. Đạm là nguồn phát triển não và cơ bắp khỏe mạnh. Hơn nữa, nội tạng động vật như gan, thận,… cũng là nguồn cung cấp các vitamin, sắt và khoáng dồi dào. Các loại trứng gà, vịt,… là nguồn cung cấp protein và các vitamin nhóm B. Chủ nhân cần kết hợp và chế biến những nhóm thức ăn này luân phiên theo mỗi bữa, tránh trường hợp lạm dụng sẽ dẫn đến tình trạng lười ăn và các bệnh về tiêu hóa khác.

3.     Thức ăn chế biến sẵn

Thức ăn chế biến sẵn ngày nay rất đa dạng, bao gồm thức ăn khô, ướt hoặc pate. Với nhiều nhãn hiệu khác nhau, thành phần, mùi vị, sự phong phú có thể dễ dàng thay đổi hằng ngày, sự tiện lợi khi dễ tìm mua tại các cửa hàng nên thích hợp cho những chủ nhân có ít thời gian nấu nướng cho chó con.  Tuy nhiên cần kết hợp thêm với các loại thức ăn khác không nên lạm dụng hằng ngày nhất là thức ăn khô.

4.     Các loại thực phẩm khác

Cá và các loại thủy sản cũng là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho chó con, tuy nhiên cần loại bỏ nội tạng và nấu chín khi cho chó ăn và có thể ăn 5 bữa/ tháng.

Các loại rau củ khác trừ khoai tây và ngô cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cho chó. Nên cắt nhỏ, nấu chín và kết hợp với các chất dinh dưỡng khác.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!