Bệnh viêm da và cách điều trị ở chó

date_range5/2/2019
share
Bệnh về da của chó rất phổ biến và khủng khiếp, căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chó và có khả năng lây sang những người tiếp xúc với chó bệnh. Họ có thể mắc một căn bệnh để bảo vệ sức khỏe cho cả người và thú cưng của bạn, bạn cần có kiến thức về bệnh ngoài da ở chó để có phương pháp phòng ngừa và điều trị.

Để nghiên cứu về bệnh da chó.

Bệnh ngoài da là một vấn đề phức tạp và khó điều trị, mặc dù bệnh này không gây tử vong cao như các bệnh khác, nhưng nó gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe, tổn hại đến ngoại hình, ảnh hưởng đến cuộc sống của chó và môi trường sống của con người. Một đặc điểm chung của bệnh ngoài da là rất dễ nhận biết, vùng da trên cơ thể như mặt, ăn, mũi, cổ, chân hoặc khắp người gặp vấn đề, ghẻ, rụng lông, nấm. Triệu chứng bệnh ngoài da ở chó có nhiều bệnh phức tạp khác nhau phát triển ở mọi giai đoạn tuổi như viêm da dị ứng, nhiễm nấm men, viêm nang lông, sâu bọ, ve, da khô, khối u trên da.

Triệu chứng bệnh ngoài da của chó.

* Bệnh ký sinh trùng da, bọ chét, sốt phát ban.

Bọ chét, sốt phát ban là bệnh do một loại ký sinh trùng sống trên da hoặc lông chó gây ra, nó tấn công bằng cách chích, hút máu, làm cho tế bào bị tổn hại, gây ô nhiễm vi khuẩn. Ký sinh trùng này có thể xâm nhập vào tai, mũi, bắt đầu gây tử vong cho con chó của bạn. Môi trường bẩn thỉu, vệ sinh thấp, bị nhiễm bệnh do tiếp xúc với một con vật bị bệnh khác là các lý do để ký sinh trùng tấn công. Thú cưng sẽ trở nên ngứa ngáy, khó chịu, xanh xao, mờ, gầy, dị ứng và có mùi hôi. Bạn hoàn toàn có thể điều trị căn bệnh này bằng cách sử dụng Fendona 10SC, thuốc và thiết bị điều trị chuyên dụng.

* Viêm da chó.

Viêm da chó là da của chúng bị nhiễm vi khuẩn, viêm da mủ. Bệnh bắt đầu từ vi trùng như Staphylococcus, Streptococcus, S-trung gian cư trú sâu trong da, hấp thụ dinh dưỡng, làm chó khó chịu, thải độc tố cáo buộc. Viêm da thường xuất hiện ở vùng đầu, chân, mắt xung quanh, mặt và lỗ đít. Nó gây thương tích ở khu vực này do ngứa và gãi. Để điều trị viêm da, bạn phải xác nhận nguồn gốc ở đâu. Bạn kiểm tra lông của chúng cẩn thận để phát hiện ký sinh trùng ẩn dưới da hoặc lông như rận cơ thể, rận đầu, bọ chét để quét sạch tất cả chúng ra khỏi con chó của bạn. Bên cạnh đó, bạn tìm thấy một số loại thuốc như Vime-Frondog hoặc thuốc xịt trong cửa hàng thuốc thú y. 

Trong trường hợp, nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ ký sinh trùng nào nhưng lông của chúng vẫn còn sần. Đã đến lúc bạn cạo lông vùng nhiễm trùng của chúng, dùng bông lụa để hút thuốc sát trùng (lod, rượu 700, hydro peroxide) làm sạch. Không đổ thuốc sát trùng lên toàn bộ da vì nó lây lan ra ngoài cơ thể, da bị bỏng, bị nhiễm độc, chỉ cần làm sạch từng vùng da nhỏ. Bạn tìm thấy một số loại thuốc như Vimectin 0,1% hoặc Bivermectin 0,1% để tiêm theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y. Sử dụng dầu gội chuyên dụng để làm sạch chúng, không sử dụng xà phòng hoặc xà phòng rửa chén để tắm. Khử trùng tất cả xung quanh khu vực sinh sống của họ bằng thuốc khử trùng và tất cả các loại đồ chơi của họ, chế độ ăn uống hợp lý.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!