8 LỜI KHUYÊN tốt nhất để chăm sóc CHÓ CON của bạn

date_range4/8/2019
share
Chó là vật nuôi thông minh và trung thành nhất vì vậy con người thường xem chúng như những người bạn hay thành viên tốt nhất trong gia đình. Khi bạn có ý định chăm sóc một chú chó con, bạn phải giữ 8 lời khuyên quan trọng này để đảm bảo chú chó con của bạn luôn khỏe mạnh

1. Đi đến bác sĩ thú y

Trước khi chăm sóc chó con của bạn, chủ sở hữu nên thiết lập một cuộc hẹn với bác sĩ thú y. Chó con sẽ được kiểm tra sức khỏe sau đó bác sĩ thú y sẽ cho thú cưng của bạn tiêm phòng để ngăn ngừa một số vấn đề thường gặp.

2. Bọ ve và bọ chét

Như bạn đã biết, ve và bọ chét là nỗi lo lớn của người chủ chăm sóc chó, những ký sinh trùng này sẽ gây ra một số vấn đề cho thú cưng của bạn như ngứa, khô, v.v. Do đó, để giúp chú chó của bạn giảm cảm giác khó chịu này, chúng ta nên sử dụng một số sản phẩm đặc biệt để loại bỏ tất cả bọ ve và bọ chét ra khỏi bộ lông của chó.

3. Tai

Chủ sở hữu nên quan tâm đến giống vật nuôi của họ bởi vì mỗi giống sẽ có mối quan tâm sức khỏe khác nhau để theo dõi. Phần quan trọng nhất mà chúng ta phải để mắt đến một chú chó con là đôi tai của nó để đảm bảo chúng không bị đỏ và bị các bệnh viêm nhiễm.

4. Chó con ăn bất cứ thứ gì

Bạn nên nhớ rằng con chó con của bạn có thể ăn bất cứ thứ gì trên mặt đất vì nó tò mò, do đó, chủ sở hữu phải đảm bảo không có gì nguy hiểm trong khu vực sinh sống của chó con. Nếu con chó của bạn ăn đã ăn phải những thứ trên mặt đất, bạn phải đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức thậm chí là phải chi một số tiền lớn hơn cho chúng.

5. Răng

Người chủ thường quan tâm đến sức khỏe của chó con thông qua một số vấn đề về bộ lông của nó và họ thường quên đi việc chăm sóc răng của chó con. Chó con vẫn có một số rắc rối như con người về răng như cao răng, mảng bám và viêm nướu phát triển. Vets khuyên mọi người nên đánh răng cho chó bằng bàn chải đánh răng và kem đánh răng đặc biệt được làm riêng cho vật nuôi. Nếu bạn đang có ý định chăm sóc chó con hoặc các con đang trong độ tuổi nhỏ, bạn nên bắt đầu càng sớm thì càng tốt.

6. Chăm sóc

Sự lo lắng này có một điểm tương đồng như đôi tai nó phụ thuộc vào giống chó con. Một số loài chó con chủ nhân cần cắt tỉa bộ lông hoặc chăm sóc cẩn thận bộ lông của chúng tại cửa hàng thú cưng cũng như một số lần chải răng, tuy nhiên, một số khác chủ nhân chỉ cần tắm một chút với dầu gội cho thú cưng là đủ. Chủ sở hữu nên sử dụng dầu gội có chứa các thành phần tự nhiên để tránh một số dị ứng cho chó con.

7. Móng tay

Chủ nhân không nên giữ móng tay của những chú chó con quá dài vì nó có thể gây tổn thương không chỉ khi chúng gãi mà còn tạo ra một số vết trầy xước cho trẻ em hoặc người lớn chơi cùng. Để giải quyết vấn đề này, mọi người có thể làm điều đó tại nhà hoặc có thể đưa chó con đến cửa hàng thú cưng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm.

8. Nhiệt độ khắc nghiệt

Chó con hoặc chó có thể dễ dàng bị sốc trong nhiệt độ cực đoan vì vậy chủ sở hữu phải xem chúng cẩn thận trong trường hợp thời tiết quá nóng hoặc lạnh trừ khi một giống của chúng có thể xử lý vấn đề này.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!