6 loại thức ăn dành cho chó Pitbull

date_range4/3/2019
share
Chó Pitpull là loài chó hiện nay đang được nhiều gia đình ưa chuộng để lựa chọn là thành viên nhỏ trong gia đình. Ngoài việc có tính “hiếu chiến”, Pitpull vẫn được xem là loài chó trung thành, thân thiện. Việc nuôi chó Pitpull trong gia đình sao cho chó vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và sức khỏe. Sau đây, hãy xem về 6 loại thức ăn dành cho chó Pitpull trong từng giai đoạn phát triển.

1. Lúc mới sinh cho đến 30 ngày tuổi

Lúc này, sữa mẹ là thức ăn quan trọng nhất đối với chó Pitpull, ở giai đoạn này, cần giữ ấm cho chó để chó có thể thích nghi nhiệt độ với môi trường bên ngoài.

Từ ngày 15 trở đi tập cho chó uống thêm sữa dậm. Từ ngày 21 tập cho chó ăn cháo thịt bâm nhuyễn và từ ngày 30 tăng lượng thịt trong cháo lên.

2. Từ 30 ngày tuổi đến 60 ngày tuổi

Giai đoạn này, sau khi tặng lượng thịt trong cháo lên thì cho có Pitpull ăn thêm thức ăn dạng hạt khô, tuy nhiên, hạt khô phải ngâm với sữa cho mềm.

Ở giai đoạn này, thường xuyên cho chó ăn từ 4 – 5 lần, số lượng cho ăn vừa phải, đừng quá nhiều vì thức ăn hạt sau khi ngâm sữa chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.

3. Từ 60 ngày đến 150 ngày

Ở giai đoạn này, chó Pitpull con đã có cơ thể khá cứng cáp. Vì thể việc cho ăn nên tặng cường từ 5 – 6 bữa nhầm cung cấp năng lượng phát triển cơ thể cho chó con.

Ngoài ra, nên bổ sung thêm canxi để xương cứng cáp hơn. Do đó, cần chọn loại thức ăn chứa nhiều canxi để giúp quá trình này trở nên hoàn thiện.

4. Từ 150 ngày tuổi

Từ giai đoạn 150 ngày tuổi, chó Pitpull đã trở nên cứng cáp hơn. Việc hạn chế bữa ăn còn 3 – 4 bữa đã ổn rồi Tuy nhiên, vẫn phải tiếp tục nạp canxi từ thức ăn cho chó nhé.

5. Từ 160 ngày tuổi

Ở giai đoạn này, bạn có thể cho chó ăn thịt bò, ăn thêm nội tạng, trứng vịt lộn để cung cấp protein. Duy trì từ 3 – 4 bữa trong ngày. Ngoài ra, cũng có thể cho chó gặm xương bò, xương heo để tăng lực cắn và phát triển cơ hàm.

Chú ý, đừng chọn những loại xương nhỏ như gà vì sẽ làm chó sẽ hốc xương.

6. Từ 180 ngày tuổi

Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của chó đã ổn định, việc tăng cường lượng thịt bò là cần thiết. Ngoài thịt bò, bạn có thể cho chó ăn thịt heo tươi sống với tần suất 2 bữa/ngày.

Thêm đó, sự xuất hiện của cổ gà hay vịt cũng là loại thức ăn cần thiết không thể thiếu trong thực đơn dành cho chó Pitpull. Thực phẩm này giúp săn chắc cơ thể chó. Tuy nhiên, cũng đừng quên bổ sung canxi cho chó nhé!

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!