6 Điểm khác nhau giữa Alaska và Husky

date_range5/1/2019
share
Chó Alaska và Husky đều có họ hàng gần với sói Bắc cực và có nguồn gốc từ Siberia ở Nga. Tuy nhiên, hàng ngàn năm trước, chó Alaska đã có một chuyến đi dài đến tiểu bang Alaska của Mỹ và được bộ lạc Malamute thuần hóa. Mặc dù Husky và Alaska có cùng nguồn gốc, nhưng sự khác biệt về môi trường tồn tại lâu dài đã khiến chúng có nhiều đặc điểm khác nhau. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt Alaska và Husky

1. Chiều cao, cân nặng

So với Husky, Alaska có thân hình cơ bắp lớn hơn nhiều do được Eskimo lai tạo để tạo ra một giống chó khỏe mạnh dùng làm sức kéo. Giant Giant Alaska có chiều cao cơ thể hơn 70 cm và nặng tới 80kg khi trưởng thành. Ngược lại, Husky nhỏ và thanh lịch hơn, thường cao khoảng 50 đến 55cm và nặng từ 25 đến 35kg.

2. Đuôi là một phần dễ phân biệt giữa Alaska và Husky

Nhìn vào những con chó Alaska, chúng ta có thể thấy rằng đuôi của chúng luôn cong lên phía sau lưng. Phần đuôi của Alaska với mục đích thích nghi với môi trường lạnh lẽo của Bắc Mỹ nên dày, dài và thô. Ngược lại, đuôi của một chú chó Husky thường bị trượt khi đi lại và chỉ hơi cong khi vẫy đuôi. Lông đuôi của Husky cũng ngắn và mượt hơn Alaska.

3. Bộ lông của chó Alaska và chó Husky

Bộ lông của chó Alaska và Husky khá giống nhau với màu đen trắng, xám trắng, nâu đỏ, hồng. Sự khác biệt là lông của Alaska thường dày và dài hơn. Husky có bộ lông ngắn và mượt hơn nên dễ sinh sản và nuôi dưỡng ở các nước nhiệt đới như Việt Nam hơn Alaska.

 4. Đôi mắt của Alaska và Husky

Chó Alaska và Husky có đôi mắt hình quả hạnh hơi xếch, cân đối với khuôn mặt. Mắt Alaska nguyên chất chỉ có 2 màu nâu hoặc nâu sẫm. Tất cả những con chó Alaska có màu mắt khác nhau không được AKC (Hiệp hội giống Mỹ) công nhận là Alaska thuần chủng. Husky có màu mắt đa dạng hơn với các màu xanh dương, xanh lá cây, hổ phách, nâu. Đôi khi có một số cá thể có đôi mắt 2 màu nửa xanh nửa nâu nhưng rất hiếm.

5. Đầu và mặt:

Đầu của Alaska to và cồng kềnh hơn với lông xung quanh và Husky trông khá gầy, mõm dài hơn. Trong khi Alaska trông khá dữ dằn, Husky có vẻ dịu dàng với "nụ cười Husky" thân thiện ngay cả khi họ im lặng.

6. Đặc điểm khác nhau của Alaska và Husky

Ngoại hình của những chú chó Alaska có vẻ hung dữ nhưng tính cách thân thiện, dễ huấn luyện hơn nhiều so với Husky. Qua nhiều thế hệ được nhân giống bởi Alaska Eskimo, được thuần hóa để phục vụ kéo xe, bản năng hoang dã gần như biến mất. Husky cứng đầu và khó tính hơn. Chúng thường đuổi theo thú cưng nhỏ, phá hoại và thường cắn đồ đạc trong nhà. Husky cũng được đánh giá thông minh hơn Alaska.

Đây là sáu yếu tố phân biệt chó Alaska và chó Husky. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về hai loại chó này và tránh nhầm lẫn khi chọn mua

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!