5 bài học Huấn luyện cho thú cưng của bạn

date_range4/21/2019
share
Huấn luyện chó của bạn ở nhà là một khóa huấn luyện cơ bản mà bất kì ai nuôi chó đều muốn thực hiện như dạy bắt tay, đi tiểu tiện đúng nơi quy định, các hoạt động vui chơi khác,... Nhưng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để thực hiện cho đến khi thành công. Hãy cùng xem một số gợi ý dưới đây:

Bài Học 1. Đi đến đúng nơi vệ sinh

Đầu tiên, chủ nhân chọn một vị trí cố định cho thú cưng đi tiểu tiện từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành để chúng có thể tạo hình cho bộ nhớ của chính mình. Bạn có thể mua một cái khay và đặt một vài tờ báo cũ ở phía dưới cho chúng đi tiểu tiện bởi  chính mùi khó chịu sẽ giúp chúng nhận ra mọi hành động của chính mình. 

Chủ nhân sẽ lặp đi và lặp lại từng bước một. Sau khi chú chó của bạn thực hiện tốt về vấn đề vệ sinh, hãy mơn trớn và khen ngợi chúng và mạnh dạn khiển trách nếu chúng thực hiện sai. Lần đầu tiên luôn là một thời gian khó khăn nhưng quan trọng trong quá trình đào tạo. 

Bài Học 2. Gọi tên

Mỗi con chó con có một tên và đây là cách tốt nhất để chúng nhớ chúng là ai. Con chó con của bạn sẽ sợ hãi và bị thương nếu bạn la mắng hoặc đánh nó bằng roi. Khi chúng sai, bạn có thể gõ nhẹ vào mông. Chủ nhân nên gọi tên chúng hằng ngày để trở nên quen thuộc. Puppy cũng thích mơn trớn đầu khi anh ấy làm điều gì đó tốt. Dùng những từ ngữ ngắn gọn như không, tốt, đứng, nói dối, đi,… để huấn luyện chúng. Cách này khá dễ dàng và phổ biến để thực hiện cho hầu hết mọi người.

Bài Học 3. Huấn luyện ngồi xuống, nằm, leo.

Huấn luyện ngồi xuống: để con chó con bên cạnh, tay phải của bạn giữ đai của nó và tay trái đè lên mõm sau đó hô "ngồi xuống". Khi chúng hoàn thành bạn cần phải khen ngợi và âu yếm nó. Sử dụng thực phẩm cho đào tạo là một ý tưởng tuyệt vời, hãy để con chó con của bạn trước mặt sau đó tay trái của bạn kéo chuỗi lên, tay phải cầm thức ăn và ra lệnh "ngồi xuống". Nếu chúng làm tốt công việc, hãy cho chúng thức ăn đó.

Đào tạo nằm xuống: để con chó con đến sân chơi và ngồi xuống bên trái. Sau đó, chủ nhân cúi xuống gần chúng, tay trái giữ thắt lưng, tay phải giữ thức ăn thấp hơn trước mặt của con chó con và ra lệnh "nằm xuống". Chủ nhân nên đào tạo 5 lần mỗi tuần cho đến khi chúng hoàn toàn hiểu bạn.

Huấn luyện leo trèo: Hãy để chú chó con nằm trên cỏ mềm, tay trái đặt vào vai nó, tay phải kéo chặt thắt lưng và ra lệnh "leo". Nếu con chó con hoàn thành xuất sắc, cung cấp cho chúng thức ăn tốt nhất.

vertical_align_top

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để hiểu cách mọi người sử dụng trang web để chúng tôi cải thiện trang web của mình.

Got it!